Bột nghệ - dược liệu siêu tốt dành cho làn da nám

Dưới đây Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ mách nhỏ cho bạn cách trị nám bằng bột nghệ hiệu quả.

  • Dùng chung với bột gạo nguyên chất

Với chung một tính năng cải tạo sắc tố da và làm giảm nám bột nghệ và bột gạo nguyên chất khi được kết hợp với nhau để sử dụng hiệu quả sẽ rất cao.Bạn chỉ cần trộn khoảng 1 đến 2 thìa bột gạo và bột nghệ nguyên chất, chú ý là lượng bột nghệ và bột gạo phải ngang bằng nhau, sau đó cho vào một ít sữa chua hoặc sữa tươi.

Bạn phải khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi chúng hòa đều vào nhau. Sau đó thoa lên vùng da nám và thư giãn 20 phút. Cuối cùng bạn rửa lại mặt bằng nước ấm, đảm bảo vết nám sẽ mờ dần rồi biến mất trên gương mặt bạn.

  • Dùng chung với sữa chua

Không cần phải cho thêm bột gạo nguyên chất, sữa chua và bột nghệ khi được kết hợp đã mang tác dụng trị nám hiệu quả. Bởi vì bản thân bột nghệ mang công dụng trị nám và sữa chua cho bạn một làn da mịn màng, khỏe đẹp nên việc kết hợp chúng lại cũng tạo nên hiệu quả cao là điều tất yếu.

Vì không dùng thêm bột gạo nguyên chất nên lượng sữa chua và bột nghệ cần dùng trong công thức này nhiều hơn. Bạn sẽ phải cần đến một hủ sữa chua và 5 thìa bột nghệ. Nếu bạn muốn hiệu quả trị nám tốt hơn nữa có thể thêm vào 2 thìa mật ong. Sữa chua bạn cho ra bát cho thêm mật ong và bột nghệ vào trộn đều lên.

Thoa một lớp mỏng hỗn hợp lên vùng da nám trước khi đi ngủ buổi tối và rửa lại vào sáng hôm sau bằng nước ấm. Phần còn dư bạn có thể cất vào tủ lạnh và dùng trong thời gian một tuần. Lưu ý khi bôi bạn cần bôi thật mỏng để da có thể thở được.

  • Dùng chung với bột mì và các nguyên liệu khác

Bạn cần chuẩn bị cho mình bột mì, bột nghệ, trà xanh, sữa chua, mật ong. Chỉ cần bạn lấy mỗi loại 1 muỗng rồi trộn đều, sử dụng 2 lần 1 tuần để đạt hiệu quả trị nám.

Với những phương pháp trị nám nêu trên bạn cần chú ý tính gây dị ứng da nhẹ của nghệ đối với làn da nhạy cảm. Mỹ Phẩm Thảo Linh chúc bạn trị nám hiệu quả!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 555