Chọn kem trị nám, những điều lưu ý

Nên thoa kem trị nám ở mỗi ngày 1 lần vào buổi tối. Đồng thời tránh xa kem trị nám chứa Corticoid, Hydroquinone, Acid arelaique, Tretinoin, … Bởi vì:

Nhóm Corticoid:  Thuốc trị nám da, tàn nhang có chứa corticoid ngoài việc trị nám nhanh trong thời gian ngắn còn làm cho làn da đẹp hơn. Thật ra, thuốc này có công dụng làm teo, mỏng da, dãn mạch nên đem lại cảm giác da trắng, hồng hào và đẹp. Nếu sử dụng một thời gian da sẽ bị nhăn, nám nhiều hơn thậm chí bị nhiễm trùng gây nên mụn trứng cá.


Nhóm Hydroquinone: Thời gian sử dụng tối đa 4 tháng, dùng lâu hơn sẽ dẫn đến biến chứng như da lốm đốm, không đều màu, có thể gây ung thư da.

Nhóm Acid arelaique: 20% gồm có Skinnorene, Azelin. Trong tuần đầu tiên sử dụng, bệnh nhân có cảm giác ngứa giống bị phỏng. Thực tế sử dụng với người VN, thuốc nhóm này không có hiệu quả trị nám cao.

Nhóm Tretinoin:  Hiệu quả điều trị sạm da thấp, không có tác dụng trị nám thực sự mà chỉ làm bong lột lớp thượng bì tạm thời. Tác dụng phụ là làm da khô, bong đỏ và rát trong thời gian đầu.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 555