Đề phòng tình trạng nám da ngay từ khi còn trẻ

Nám da thường xuất hiện ở những độ tuổi ngoài 30, khi chị em sinh đẻ xong. Thế nhưng điều đó hoàn toàn chưa đầy đủ, vì nó còn có thể xuất hiện ở những người trẻ. Cách tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh, cho nên bạn hãy đề phòng tình trạng nám da ngay từ khi còn trẻ nhé, còn cách để phong như thế nào thì hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cùng bạn ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây nám da

Nám da thường do rất nhiều yếu tố gây nên, do yếu tố khách quan và chủ quan:

Các yếu tố khách quan: đó có thể là do di truyền từ mẹ, từ những người thân trong gia đình, hoặc do những thay đổi nội tiết tố bên trong hoặc tình trạng tinh thần quá căng thẳng hoặc stress, do ánh nắng mặt trời,... Tất cả những điều đó cũng có thể tác động lên gương mặt của mình và gây nên tình trạng nám da mặt.

Các yếu tố chủ quan: do nếp sống sinh hoạt như ăn uống ngủ nghỉ không điều độ, dùng quá nhiều thuốc không đúng cách, dùng quá nhiều kem lột tẩy da chết, không bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài,...

Cách khắc phục

Bạn cứ nghĩ rằng chỉ có độ tuổi 30 mới cần trị nám vì độ tuổi này dễ bị nám da nhiều hơn. Điều đó làm bạn chủ quan, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Nhưng chính vì vậy, bạn cần biết cách phòng tránh nám da ngay từ bây giờ để làn da của bạn không có những vết nám cho sau này.

- Khi đi ra ngoài bạn cần bôi kem chống nắng, vì ánh nắng có chứa tia UVA và IVB làm phá hoại những lớp biểu big, khiến làn da dễ suy yếu. Ánh nắng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da.

- Không nên thức khuya thường xuyên vì sẽ khiến cho làn da của bạn bị sạm và nổi mụn nhiều hơn.

- Chăm chỉ ăn nhiều loại hoa quả có những Vitamin A, C, E, tăng cường bổ sung nhiều loại rau củ khác.

- Hàng ngày nên uống đủ 2 lít nước để làn da được tươi tắn.

- Hạn chế dùng kem lột hay tẩy da chết, vì điều đó có thể gây nguy hiểm cho làn da của bạn. Cách tốt nhất và an toàn nhất là nên dùng những cách làm đẹp tư nhiên ngay tại nhà của bạn.

- Làn da của bạn nếu xuất hiện những vết nám thì nên đến bác sĩ chuyên về da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời. Tránh trường hợp để lâu khó chữa.

Bạn nên đề phòng tình trạng nám da ngay từ khi còn trẻ để tránh được tình trạng nám sau này. Chẳng bao giờ là muộn màng khi chúng ta biết cách chăm sóc cho làn da để luôn tươi trẻ cả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 488