Điểm danh những thói quen xấu gây nám da cần tránh

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo thông tin điểm danh những thói quen xấu gây nám da cần tránh dưới đây để có thể cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức trong cách trị nám, cách chăm sóc da được tốt hơn bạn nhé!

Thói quên không bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời có thể gây nám da

Thường xuyên phải đi ra ngoài nhưng không đội nón, đeo khẩu trang cũng là một thói quen không tốt.

 

Làm như vậy không những khiến da phải chịu tác động xấu từ các tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời mà khói bụi cũng có thể xâm nhập gây tổn thương da…

Không cung cấp đủ nước

Một thói quen mà rất nhiều chị em mắc phải là lười uống nước. Dù bạn có sử dụng muôn vàn cách để trị nám da mặt mà không giúp nó khỏe từ bên trong thì đều khiến các phương pháp thất bại.  Nước cung cấp dưỡng chất, đào thải độc tố trên da và giúp da khỏe mạnh từ bên trong. Bạn có muốn làn da mình trở nên nhăn nheo và vết nám ngày càng nhiều không?

Hãy kết thân với nước vì nước là thành phần quan trọng để khiến da đẹp hơn và hỗ trợ quá trình trị nám da mặt được hiệu quả. Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày đẻ giúp da được cải thiện và những vết nám biến mất bạn nhé

Lột da quá nhều

Lột da quá nhiều trong khi bạn sử dụng biện pháp lột mặt nạ da quá nhiều, vào lúc đầu bạn cho rằng nó tốt, nhưng khi lạm dụng quá nhiều da của bạn sẽ bọ mỏng đi và dễ bắt nắng gây nám da

Thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ sẽ khiến cho khuôn mặt bạn già hơn tuổi rất nhiều. Phần da quanh mắt trở nên tối và thâm. Bởi trong cả một ngày, các tế bào da đã phải chống lại sự tác động dữ dội của những tác nhân gây hại như tia UV và sự ô nhiễm không khí. 

Chính vì vậy, giấc ngủ buổi tối là liều thuốc an thần giúp da chúng ta được nghỉ ngơi, đưa sự căng thẳng trở về mức bình thường, và các tế bào da có thời gian tái tạo lại.

Hơn nữa, sự căng thẳng của tình trạng thiếu ngủ sẽ làm tăng mức độ sản xuất của hormone cortisol, loại hormon làm gây sản xuất dầu. Vì vậy bạn cần phải tránh mọi căng thẳng, bực dọc và chuẩn bị cho một giấc ngủ thoải mái, dễ chịu.

Hút thuốc, uống rượu

Nicotine trong thuốc là và caffeine trong rượu có thể làm co các mạch máu trên da, khiến da nhăn nheo hơn, dễ bị sạm nám da . Vì vậy, những người hút thuốc, uống rượu nhiều thường trông già hơn so với những người khác.

Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tác hại trực tiếp do dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc gây ra cho người sử dụng là dị ứng, tuy nhiên không ít trường hợp, người sử dụng không biết tác nhân gây dị ứng là mỹ phẩm đã sử dụng nên tự ý mua thuốc điều trị dẫn tới viêm da, thậm chí nhiễm khuẩn.

Đọc kĩ thông tin điểm danh những thói quen xấu gây nám da cần tránh để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng làn da của mình được tốt hơn bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 620