Giải pháp giúp bạn ngừa nám khi mang thai

Mang thai nếu không kịp thời tham khảo và áp dụng các biện pháp ngừa nám thì hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp gặp phải. Cũng có một số người sau khi sinh sẽ loại bỏ được tình trạng này nhưng cũng có một số thì nám vẫn luôn tồn tại trên khuôn mặt khiến chị em rất lo lắng. 

Trong quá trình mang thai, bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên phụ nữ không nên sử dụng hóa chất, laser hoặc phương pháp tẩy trắng bởi vì sẽ gây hại đến thai nhi. Tuy vậy, một số cách sau có thể giúp bà bầu tránh được nám da trong thời gian thai kỳ này.

 

Nhận đủ axit folic

Axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Thiếu axit folic không chỉ ảnh hưởng tới con mà còn làm tăng sắc tố da. Vì vậy, bà bầu nên bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm giàu axit folic như các loại rau xanh, ngũ cốc và cam. Ngoài ra, có nhiều loại vitamin chứa axit folic mà bà bầu có thể bổ sung thêm.

Phòng ngừa ánh nắng mặt trời

Cách thứ 2 để giảm mức độ nghiêm trọng của “mặt nạ thai kỳ” là phòng ngừa ánh nắng mặt trời. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây nám da trầm trọng hơn. Phụ nữ mang thai nên tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian căng thẳng nhất của ngày là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều; bảo vệ da bằng cách che chắn cho da và dùng kem chống nắng khi ra ngoài nắng.

Mặt nạ thiên nhiên trị nám : 

Sau khi sinh một thời gian, bạn cũng có thể ngừa nám bằng các loại mặt nạ tự nhiên hoặc sử dụng công nghệ tùy thích.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 490