Lý do bạn nên điều trị nám vào mùa đông

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh những lý do khiến mùa đông trở thành thời điểm lý tưởng giúp bạn thực hiện cách điều trị nám được hiệu quả nhé!

Mùa đông da vẫn xuống cấp

Thật sai lầm nếu như bạn nghĩ rằng, mùa hè mới cần chăm sóc da cẩn thận còn mùa đông thì không cần bận tâm quá. Lý do là, nhiệt độ mùa đông rất thấp, trời lạnh giá, nhiều gió, khí hậu khô hanh sẽ khiến làn da bị khô, nứt, bong tróc, nhanh lão hóa nên vẫn xuất hiện nám da. 

Vì thế, chăm sóc và điều trị làn da nám trong mùa đông càng cần được bạn lưu tâm để cải thiện tình trạng nám.

Tia tử ngoại đã giảm xuống

Mùa hè với ánh nắng chan hòa rực rỡ khiến cho tia tử ngoại tăng lên gấp nhiều lần so với mùa đông. Mùa đông thời tiết âm u, ánh nắng yếu ớt khiến tia tử ngoại đã giảm đi đáng kể.

Trị nám vào mùa đông sẽ khiến bạn không phải mất nhiều công sức để che chắn bảo vệ cho da trong và sau quá trình điều trị nám cẩn thận từng ly từng tý như khi bạn điều trị trong mùa hè. Tuy nhiên, dù mùa nào trong năm bạn vẫn nên chăm chỉ bôi kem chống nắng để tránh những tia tử ngoại tác động tới làn da khiến da nhăn nheo và xám xịt.

Quá trình bong tróc lớp da chết nhanh hơn

Nhiều chuyên gia trị nám khuyến cáo rằng thời tiết khô hanh tuy không tốt cho da nhưng thời tiết khó chịu như vậy lại là thời điểm ngàn vàng để trị nám tận gốc và thành công.

Lý do đưa ra là, không khí khô hanh giúp lớp da chết ở bề mặt bong tróc nhanh hơn. Điều này có nghĩa lớp da mới sẽ dễ dàng hồi sinh nhanh hơn. 

Các kem trị nám sẽ hấp thụ hiệu quả hơn

Nhiều người nghĩ rằng, khi tẩy tế bào chết hoặc trị nám vào mùa đông làm da mỏng manh hơn. Nhưng trên thực tế, khi bạn tẩy đi lớp tế bào này sẽ khiến da hấp thụ kem dưỡng hiệu quả hơn, tăng tính đàn hồi và đề kháng của làn da.

Quá trình điều trị nám nhờ vậy cũng diễn ra nhanh hơn và hiệu quả điều trị cao hơn.

Khả năng bị viêm nhiễm dị ứng ít hơn

Thực tế, 70% những cuộc tiểu phẫu thuật thẩm mỹ trong đó không ngoại trừ quá trình điều trị nám thường được lựa chọn để tiến hành trong mùa đông. 

Vì mùa đông da bạn không hay đổ mồ hôi, khả năng bị viêm nhiễm dị ứng vì thế cũng ít hơn hẳn so với khi điều trị vào mùa hè.

Tìm hiểu lý do bạn nên điều trị nám vào mùa đông sẽ giúp bạn biết được thời điểm nào giúp bạn điều trị nám hiệu quả nhất, từ đó có thể nuôi dưỡng làn da được tốt hơn.

 

Xem thêm:

      - Các nguyên nhân bị nám.

      - Các cách ngăn ngừa, phòng chống nám.

      -Trị nám an toàn và hiệu quả với cà chua.

 

Tag: kem tri nam, kem tri nam neova.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 648