Những điều bạn cần biết về nám da và cách trị nám da mặt

Dưới đây chính là thông tin về những điều bạn cần biết về nám da và cách trị nám da mặt mà bạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng làn da thật hiệu quả.

Nám da

Tiếp xúc liên tục và trực tiếp với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra nám da. Phơi nắng quá quá lâu khiến da sản sinh ra nhiều mê-la-min và còn dẫn đến một số loại rối loạn da khác, nặng nhất là ung thư da hoặc nhẹ nhất là lão hóa da. 

Việc sản sinh mê-la-min này thường không thay đổi qua da và kết quả là những vết nám trên da. Có nhiều cách trị nám da mặt khác nhau, sử dụng hóa mỹ phẩm hay đơn giản chỉ là những mẹo vặt dân gian có thể thực hiện ngay tại nhà.

Phòng chóng sự xuất hiện và gia tăng của nám là điều mà tất cả mọi người nên làm trước hết. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng và các vật dụng che nắng khi ra ngoài là điều nên làm.

Một số cách trị nám da mặt tại nhà

Thoa nước cốt chanh nhiều lần lên vết tàn nhang. Hoặc có thể trộn nước cốt chanh với mật ong rồi thoa lên da tàn nhang.

Tinh dầu của cây trà cũng có tác dụng rất tốt đặc biệt là trong điều trị nám do mụn trứng cá. Tinh dầu trà có tác dụng chống khuẩn và giảm các vết đỏ, sưng tấy trên da.

Tinh dầu ô-liu và tinh dầu hoa oải hương cũng rất tốt cho da nhờ chứa một lượng a-xít béo lớn.

Dùng kết hợp những tinh dầu này với vitamin E cũng là một cách trị nám da mặt tại nhà rất hiệu quả.

Dù cách trị nám da mặt rất da dạng, phong phú, nhưng thiết nghĩ phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Chúng ta nên có sự quan tâm, chăm sóc làm da của mình đúng cách, đặc biệt là bảo vệ da trước những điều kiện khắc nghiệt.

Bạn hãy lưu ý về những điều bạn cần biết về nám da và cách trị nám da mặt để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng làn da cho bản thân thật hiệu quả nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 882