Những nguyên nhân gây nên tình trạng nám da

Sau đây Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ cho bạn biết những nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da nhằm giúp bạn có cách trị nám hiệu quả.

  • Ánh nắng mặt trời

Tia UV trong ánh nắng mặt trời khi tác động lên da của bạn đã vô tình kích thích sự sản sinh hắc tố melanin – nguyên nhân chính của nám da. Nhất là ánh nắng mặt trời lúc 12h trưa, ở giờ này ánh nắng cực mạnh do đó nếu làn da gặp ánh nắng giờ này chiếu vào thì sẽ gây sản sinh lượng melanin khá lớn dưới da. 

Vì vậy muốn trị nám bạn phải hạn chế da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là ánh nắng mặt trời lúc lên thiên đỉnh (12h trưa).

  • Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết thường xuất hiện trong trường hợp bạn bị chứng kinh nguyệt không đều, hay do sau khi sinh em bé cơ thể có nhiều thay đổi, cũng có thể là do sử dụng thuốc tránh thai. Rối loạn nội tiết sẽ gây nên tình trạng nám da và mụn. 

Bạn phải có chế độ ăn uống sinh hoạt cân bằng và hợp lí để da phát triển khỏe mạnh trở lại. Chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lí vừa là kem trị nám tốt nhất cho da, vừa là thuốc bổ tốt nhất cho cơ thể.

  • Lạm dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm chỉ làm đẹp tức thời cho bạn nhưng lại có hại vô cùng về lâu dài cho làn da. Nhất là đối với những loại mỹ phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc thì tình trạng da bạn lại càng trầm trọng. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Nếu cần bạn nên dùng loại mỹ phẩm chất lượng để giảm bớt tác hại cho da.

Ngoài những cách ngăn chặn và trị nám tận gốc từ những nguyên nhân trên bạn có thể tham khảo thêm kem trị nám Himalaya, là loại kem đặc trị nám nổi tiếng của Úc.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 496