Những nguyên tắc “vàng” để trị nám cho da

Tuy nhiên, để điều trị nám da đạt hiệu quả nhất, chúng ta cần chú ý một số nguyên tắc dưới đây:

  • Tìm hiểu rõ nguyên nhân

Trước khi bạn bắt đầu chữa trị bất cứ căn bệnh gì, bạn nên tìm hiểu rõ về nguyên nhân của căn bệnh đó. Để chữa trị nám da đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây nám trên da, bởi không phải ai cũng mắc một nguyên nhân gây ra nám giống nhau.

Thông thường, nám da xuất hiện là do sự thay đổi của nội tiết tố, hormone hoặc những tác nhân bên ngoài gây ra như tia tử ngoại, stress; hoặc cũng có thể do lượng estrogen và progestone đột ngột tăng hoặc giảm… cũng đều gây ra tình trạng nám da ở phụ nữ. Bạn nên tìm hiểu kĩ càng để đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

  • Chọn đúng thời điểm

Khi trị nám, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chứ không nên tự ý chữa trị nám bởi nám là một căn bệnh khá phức tạp trong da liệu, việc trị liệu không thể ngày một ngày hai có thể trị được dứt điểm. Do đó, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt thời gian và hỏi ý kiến của bác sĩ về thời điểm thích hợp để trị nám đạt hiệu quả cao nhất.

  • Lựa chọn đúng phương pháp

Dựa vào bước đầu tiên là tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân gây ra nám, từ đó bạn cần tìm ra được một phương pháp đúng đắn nhất để trị nám. Nếu như bạn bị nám do tia tử ngoại chiếu vào hoặc do stress, phương pháp chữa trị sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bị nám da do thay đổi nội tiết tố.

Nếu nám da do stress hoặc tia tử ngoại, bạn có thể cung cấp những dưỡng chất cơ bản và đắp mặt nạ, nếu nám da do thay đổi nội tiết tố việc điều trị phải kiên trì và lâu dài hơn rất nhiều.

  • Hỏi ý kiến bác sĩ

Để có làn da khỏe mạnh sau nám, bạn không nên nghe theo những lời bán hàng về một số sản phẩm đặc trị trắng da, giảm thâm nám ngay lập tức như kem trộn, không đảm bảo về chất lượng và làm nhiễm độc da.

Nám là một vấn đề lớn đối với da, do vậy, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn có hiệu quả nhất, tuân thủ phác đồ điều trị sẽ giúp bạn lấy lại một làn da khỏe mạnh nhất.

Trị nám cần kiên trì và đúng cách, bạn không nên quá vội vàng mà chữa trị sai cách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hớn.

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 483