Tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng nám da

Vì muốn giúp bạn chữa dứt nám và không bị tái đi tái lại hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn cách trị nám hiệu quả thông qua việc tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng nám da. Với việc nắm bắt được nguyên nhân gây nám bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ nám da, ngăn ngừa tình trạng này trở đi trở lại trên da. Những nguyên nhân nám da có thể do yếu tố khách quan và chủ quan mà hình thành.

  • Rối loạn sắc tố

Màu sắc của da được hình thành dựa trên sắc tố đen melanin, một khi sắc tố đen sản sinh với số lượng tăng vọt nhanh chóng và phân tố không đồng đều trên làn da sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn sắc tố da. Khi ánh nắng mặt trời tác động lên da melanin sẽ tăng lên và kết quả là làn da bạn có màu sẫm, đó chính là vết nám.

Vì sự phân bố không đều của melanin sẽ khiến nám có nhiều màu sắc đa dạng trải đều thừ màu nâu đậm nhất đến màu da nhạt nhất. Để ngăn chặn sự tích tụ melanin bạn nên hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt.

  • Rối loạn nội tiết tố

Tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể do phụ nữ mang thai nên cơ thể thay đổi để thích ứng. Tình trạng này cũng có thể rơi vào trường hợp phụ nữ dùng thuốc tránh thai hoặc trong khi chị em đang ở chu kì kinh nguyệt. Nám da rất dễ xảy ra với những trường hợp này và rất khó chữa trị. Với trường hợp phụ nữ mang thai và do kinh nguyệt gây nên hầu như chúng ta có thể chữa khỏi nám da nhưng phải mất một thời gian nhất đinh để điều trị.

Còn đối với trường hợp dùng thuốc tránh thai thì bạn nên hạn chế dùng và thay vào đó bằng những phương pháp bảo vệ khác thì sẽ tốt hơn dùng kem đặc trị nám. Thuốc tránh thai dùng lâu dài sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây tắt kinh nguyệt.

  • Mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm mà chị em hay sử dụng để chăm sóc da đều có chứa thành phần chất tẩy trắng da. Do đó khi nhất thiết phải dùng mỹ phẩm để dưỡng da bạn cần phải có biện pháp bảo vệ da đúng cách để da không bị nám. Việc dùng mỹ phẩm mà vẫn vô tư với ánh nắng sẽ khiến da bạn không những không đẹp mà còn xấu xí thêm. Bạn cũng cần bổ sung thêm nguồn thực phẩm giúp trị nám da hiệu quả cũng như làm các mặt nạ dưỡng chất cho da để giúp da nhanh chóng hết nám.

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng nám da bạn hãy sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ trị nám hiệu quả có nguồn gốc từ thiên nhiên để trị nám da tốt nhất. Nhắc đến sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thì nhau thai cừu Vitatree 60.000mg là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu thiên nhiên hòa quyện với tinh chất nhau thai cừu. Không những trị nám da hiệu quả mà nó còn giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 494