Trị nám da, tàn nhang bằng phương pháp dân gian

>>> Trị nám, tàn nhang cấp tốc với thực phẩm có vị chua

>>> Siêu thực phẩm cho người bị nám da

>>> 5 loại quả giúp trị nám hiệu quả

Dù công nghệ trị nám và tàn nhang rất hiện đại ngày nay, thế nhưng rất nhiều chị em lại có xu hướng lựa chọn những cách trị nám từ thời xưa. Đơn giản là vì những cách này dễ thực hiện, hiệu quả, tiết kiệm so với những công nghệ làm đẹp hiện đại. Ngoài việc dùng kem trị nám hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn biết cách trị nám da, tàn nhang bằng phương pháp dân gian dưới đây nhé.

Cà chua

Chẳng còn xa lạ gì với chị em chúng mình nữa, bạn chỉ cần tìm cà chua trong tủ lạnh nhà mình để làm đẹp và trị nám. Vì trong cà chua có chứa nhiều Vitamin A, C, E, kali, chất sắt,... rất tốt nếu chúng ta ăn cà chua hàng ngày. Đặc biệt, vitamin C sẽ giúp cho những vết tàn nhang mờ đi trông thấy, làn la của bạn sẽ trở nên sáng hơn và đồng đều màu hơn.

Hãy cắt lát cà chua thành những miếng, và ép laays nước để thoa lên làn da của mình trong khoảng 20 phút thì bạn rửa sạch lại làn da bằng nước ấm. Cứ thực hiện cách này khoảng 3 lần/tuần thì chắc chắc làn da của bạn sẽ được cải thiện như bạn mong đợi mà thôi.

Nước vo gạo

Tận dụng nước vo gạo sau khi vo gạo xong để làm đẹp là cách làm đẹp của bất cứ chị em phụ nữ nào thời xưa. Khi nó được kết hợp với nha đam thì việc trị nám da trở nên hữu hiệu hơn nữa. Bạn hãy dùng nước vo gạo để pha với nước nha đam, thoa một lớp mỏng lên làn da của mình trước khi ngủ. Khi sáng thức dậy thì bạn tiến hành rửa mặt bằng nước ấm bình thường. Làn da của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện hơn nếu bạn kiên trì thực hiện cách này.

Đu đủ xanh

Bạn cũng có thể dùng đu đủ xanh để trị nám tàn nhang rồi nhé. Hãy lấy nước ép của đu đủ xanh để ép lấy nước, bạn tiến hành thoa lên làn da của mình khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Cách trị nám và tàn nhang này được rất nhiều chị em thực hiện và đem lại hiệu quả khá cao.

Đậu xanh

Đậu xanh cũng có thể trị nám da hiệu quả. Bạn hãy nghiền nhỏ đậu xanh ra để làm mặt nạ. Liều lượng bạn có thể lấy khoảng 5 thìa đậu xanh đem luộc đ, nghiền nhuyễn và nhớ là cho thêm một ít nước để có được hỗn hợp đắp lên da mặt. Hãy để cho nó được khô thì bạn mới nên rửa sạch lại mặt bằng nước ấm nhé. Bạn nên thực hiện cách này vào buổi tối sẽ đem lại hiệu quả cao.

Trị nám da, tàn nhang bằng phương pháp dân gian bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp là cách thực hiện khá đơn giản. Từ xưa tới nay, những phương pháp này luôn được tận dụng để có thể trị nám hiệu quả, trả lại cho bạn da mềm mịn như ý.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 557