Trị nám ưu việt bằng các loại trái cây

  • Phổ biến với cà chua

Hoạt chất lycopene và khoáng chất nhiều trong thành phần ca chua. Đặc biệt là hàm lượng  vitamin dồi dào giúp nuôi dưỡng và làm sáng da. Hơn nữa, dưới tác động của lycopene sẽ bảo vệ và xóa mờ các vết thâm nám nhanh chóng. Đồng thời tăng cường SPF cho làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Cà chua xay nhuyễn, bỏ một ít nước cốt chánh tạo thành hỗn hợp rồi thoa lên vùng da bị nám. Thực hiện liên tục trong vòng 4 tuần để cảm nhận sự thay đổi.

  • Truyền thống với chanh

Chanh hoặc cam cũng đều chứa hàm lượng vitamin C lớn, cộng thêm thành phần axit acetic yếu giúp tẩy trắng da cực mạnh. Chính vì vậy mà đây là phương pháp rất tốt để các bạn dễ dàng khắc phục tình trạng da biến đổi màu cũng như chuyên trị nám và tàn nhang.

Rửa mặt sạch sau đó xoa nước cốt chanh lên vùng bị nám. Giữ nguyên trong khoảng 10 – 15 phút để tăng tính hiệu quả. Do tác động của nước chanh rất mạnh mẽ nên các bạn chú ý nên áp dụng tuần 2 lần để giữ cho da không bị khô vì thiếu chất nhờn.

  • Dưa leo kết hợp với mướp đắng

Dưa leo là loại trái cây khá phổ biến và thường xuyên được sử dụng để làm đẹp và chăm sóc da. Nhưng các hoạt chất có trong dưa leo khi kết hợp với thành phần từ mướp đắng còn có khả năng trị nám, sạm da cực kỳ hiệu nghiệm.

Hỗn hợp dưa leo và mướp đắng được xay nhuyễn lấy nước. Mỗi ngày thoa lên vùng da nám sạm khoảng 2 – 3 lần, giữ nguyên trong vòng 15 – 20 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Vùng da biến đổi màu của bạn sẽ nhanh chóng biến mất.

  • Hoạt chất từ trái đu đủ

Thành phần papain trong đu đủ có công dụng thanh tẩy nhanh chóng tế bào da chết nên dễ dàng tác động làm mờ vết nám và thâm sạm da.

Xay nhuyễn đu đủ chín hoặc có thể kết hợp với bí ngồ hoặc dứa để tăng tính hiệu quả và tạo thành hỗn hợp đắp mặt. Bôi hỗn hợp lên mặt hoặc vùng da biến đổi màu hay nám sạm trong khoảng 15 phút rồi sau đó rửa sạch bằng nước. Da mặt bằng không những láng mịn mà các vết thâm nám mờ dần.

Với những loại trái cây thông dụng mà bạn dễ dàng tìm mua ở ngoài chợ hay trong siêu thị với giá thành không đắt lắm, thông qua hướng dẫn từ Mỹ Phầm Thảo Linh sẽ giúp bạn dễ dàng trị nám sạm, xóa mờ vết thâm chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 426