Việc điều trị nám da của bạn chưa hiệu quả-Tại sao vậy?

Nhưng thật ra họ không loại bỏ được nám không phải vì nám da không thể chữa trị mà do họ đã có những sai lầm trong cách điều tri nam da.

1. Thiếu kiến thức về nám da

Đa số chỉ em phụ nữ đều cho rằng nám da là do lão hóa, tuổi tác hoặc hoocmon bên trong gây ra chứ ít ai biết rằng ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống thiếu hoa quả tươi, hay những lo lắng, phiền muộn cũng có thể gây ra nám.

Nếu không hiểu biết hết về nám da chị em có thể sẽ không thể biết được nguyên nhân gây ra nám của bản thân để có cách điều trị. Với nguyên nhân do hoocmon, lão hóa da thì việc uống thuốc trị nám là cần thiết và có thể là giải pháp khắc phục nhanh. Nhưng với nguyên nhân do ánh nắng mặt trời mà chị em không biết bảo vệ làn da khi ra nắng như: bịt kín, bôi kem chống nắng… thì có áp dụng các biện pháp khác nhiều đến đâu cũng không thể khỏi được.

Tương tự với nguyên nhân ăn uống thiếu chất và lo lắng. Nếu không bổ sung khẩu phần ăn uống, ổn định tâm lý và duy trì đời sống tinh thần hạnh phúc thì rất khó có thể điều trị nám dứt điểm.

2. Không có thói quen chăm sóc da

Nhiều người bị nám da thì ngay lập tức chỉ tìm thuốc uống và kem trị nám mà không quan tâm đến việc cần chăm sóc da như thế nào. Ngoài việc uống thuốc, bôi kem thì việc rửa mặt với loại sữa phù hợp, không chà sát mạnh lên da và tẩy tế bào chết cho da hàng tuần cũng là cực kỳ quan trọng. Nếu thiếu đi công đoạn chăm sóc này việc chữa trị nám da cũng sẽ không thể có hiệu quả được.

3. Dùng kem bôi không đúng cách

Hiện nay các loại kem bôi tri nam da trên thị trường có rất nhiều chủng loại với tốc độ làm trắng da, chữa nám rất nhanh chỉ sau 2 tuần điều trị. Nhưng trên thực tế những loại kem này đều làm trắng da bằng cách lột da hoặc chỉ điều trị vết nám bên ngoài nên bạn sẽ bị phụ thuộc vào các loại kem bôi này. Khi chọn kem bôi cần chú ý đến những dưỡng chất bên trong, có chất nào hại cho da hay không, quá trình điều trị có tác động như thế nào đến da và nhất là kem phải có thương hiệu rõ ràng.

Tốt hơn hết trị nám da để an toàn và thu được hiệu quả thực sự nên dùng những cách có trong thiên nhiên như đắp mặt nạ, chế kem bôi từ hoa quả.

4. Chưa kiên trì

Cách trị nám da thì có rất nhiều nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với bạn. Mỗi người sẽ có những đặc điểm da khác nhau nên có thể cách này sẽ có hiệu quả với người khác nhưng chưa chắc đã cho hiệu quả với bạn. Việc bạn cần làm là kiên trì tìm ra cách thích hợp với bản thân. Hơn nữa chữa trị nám da cũng không phải là việc có thể vội vàng. Nó là cả quá trình, đòi hỏi thời gian nhất định. Vì vậy bạn đừng quá nóng vội, chỉ thực hiện 2 – 3 lần mà đã mong phải thấy kết quả ngay và nếu không thấy thì chán nản rồi bỏ cuộc. Cứ như vậy bạn sẽ không thể nào điều trị nám thành công.

Hi vọng từ những sai lầm trong cách điều trị nám da ở trên bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để sớm tạm biệt những vết nám.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 479