6 lưu ý để cô dâu giữ lớp trang điểm bền đẹp

Để có được làn da đẹp, cách trang điểm hoàn hảo trong ngày cưới, cô dâu phải biết lựa chọn cho mình cách trang điểm thật đẹp. 6 lưu ý để cô dâu giữ lớp trang điểm bền đẹp dưới đây do Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ sẽ giúp bạn có được lỗi trang điểm giữ phấn lâu và đẹp hơn.

1. Lựa chọn mỹ phẩm

Dù cô dâu có làn da dầu hay bất cứ loại da nào đi chăng nữa thì cũng nên sử dụng loại mỹ phẩm không có dầu. Làn da của bạn dễ bị bóng nhờn, gây cảm giác khó chịu và vẻ đẹp tự nhiên cho làn da. Trong ngày cưới cô mình, cô dâu phải giữ phấn trong khoảng thời gian lâu, cho nên nếu tình trạng có nhiều dầu thì cô dâu nên chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để cho khuôn mặt được khô.

2. Chọn tông màu trang điểm theo làn da

Theo xu hướng hiện này thì tone màu trang điểm nhẹ lên ngôi, nhưng bạn cũng nên cân nhắc màu sắc dựa vào làn da của bạn sao cho phù hợp. Nhưng thông thườn thì tone màu trang điểm trong suốt thường phù hợp với rất nhiều cô dâu có làn da sáng hồng. Nếu bạn có làn da tối màu hơn thì nên chọn cách tone màu trang điểm đậm, rất hợp với làn da sẫm màu.

3. Dưỡng da trước khi trang điểm

Một làn da mịn màng thật là tuyệt vời khi trang điểm trong ngày cưới. Để có được làn da như ý mình thi bạn nên dưỡng da và đắp mặt nạ, bôi kem dưỡng ẩm trước một ngày. Cô dâu cũng cần bôi kem lót trước khi dùng những lớp kem khác.

4. Dụng cụ trang điểm

Bạn không nên dùng tay để bôi kem, đánh phấn trực tiếp. Cách tốt nhất là bạn nên dùng miếng mút bọt biển hoặc cách tốt hơn là bạn nên dùng chổi chuyên dụng. Vì cách làm đó sẽ làm cho làn da của bạn được mịn màng và đẹp hơn.

5. Tập trung trang điểm cho đôi mắt

Đôi mắt chính là điểm thu hút người khác khi nhìn vào bạn. Rất nhiều cô dâu không thích dùng mi giả vì nó sẽ gây ra cảm giác mất tự nhiên và gây cộm mắt. Nhưng nếu chọn mi với độ dài vừa phải thì sẽ làm cho đôi mắt của bạn được to trong hơn. Nhưng để tạo được cảm giác tự nhiên thì bạn nên cắt mi giả ngắn rồi dán lên mắt.

6. Giữ son môi bền màu

Làn môi của bạn cũng cần được dưỡng như làn da. Bạn nên bôi son dường rồi mới bôi son môi chính để làn môi được căng mọng và gợi cảm. Bạn nên hạn chế son bóng, để cho làn môi được giữ tự nhiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn được màu môi bền hơn thì hãy tô thêm nhiều lớp sơn.

6 lưu ý để cô dâu giữ lớp trang điểm bền đẹp ở trên sẽ giúp cho cô dâu có những bước chuẩn bị thật kỹ càng cho diện mạo của mình trước ngày cưới. Chúc bạn lựa chọn được phong cách trang điểm phù hợp để trở thành cô dâu hoàn hảo trong ngày cưới.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 669