Cảnh báo! Những lỗi thường mắc khi trang điểm

Trang điểm giúp cho bạn trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nếu như phạm phải những sai lầm dưới đây, bạn không chỉ không xinh đẹp mà còn có thể trông xấu đi trong mắt người đối diện.

Kẻ Mascara cho mi dưới

Sử dụng Mascara tăng thêm độ dày và đậm màu cho lông mi, giúp cho bạn có được đôi mắt cuốn hút. Nhưng đừng quá lạm dụng nó, việc kẻ mi mắt dưới và chải Mascara cho mi dưới quá đậm khiến cho đôi mắt bạn thô cứng và mất tự nhiên đồng thời thu hút sự chú ý vào vùng mắt thâm quầng, có nếp nhăn.

 

Sử dụng phấn nền không hợp màu da 

Việc lựa chọn phấn nền hợp với màu da rất quan trọng. Bạn không nên sử dụng phấn nền quá sáng hoặc quá tối. Điều này sẽ tạo nên sự bất cân đối giữa da mặt và cơ thể, bạn có thể trở thành trò cười cho mọi người. 

Màu son quá đậm

Son môi giúp cho bạn nữ trở nên quyến rũ, tươi tắn. Lựa chọn những màu son hợp với phong cách thời trang làm cho bạn càng trở nên hấp dẫn và cuốn hút. Đừng sử dụng màu son quá đậm, nó sẽ khiến bạn trông già hơn so với tuổi đấy nhé! Màu son đậm chỉ hợp với những phong cách mang hơi hướng cổ điển. Trong cuộc sống hằng ngày cũng như công việc, hãy lựa chọn cho mình những màu son tươi tắn để trông bạn thật trẻ trung và xinh đẹp.

Vẽ đường viền môi

Sử dụng bút vẽ viền môi tạo độ gọn và nét cho môi đã không còn phù hợp bởi vì nó khiến cho bạn trở nên già dặn, không tự nhiên. Đừng quá làm dụng bút kẻ môi, nếu có vẽ hãy dùng màu bút trùng với màu son để tăng độ tự nhiên cho khuôn mặt bạn.

Đánh má hồng sai vị trí

Đánh má hồng giúp cho bạn trở nên tươi tắn và trẻ trung nếu như bạn đánh đúng vị trí và đúng cách. Ngược lại bạn có thể trở thành “nàng hề” ngoài ý muốn. Hãy đánh màu hồng sáng tự nhiên vùng gò má cao nhất và một ít bên dưới, không nên thoa quá gần mũi. Dùng cọ đánh từ trung tâm mặt đánh ra, nhấc cọ lên sau mỗi lượt đánh.

Kẻ lông mày quá đậm và nét

Khi trang điểm bạn nên nhớ rằng việc kẻ lông mày quá đậm sẽ khiến bạn trở nên khô cứng mất tự nhiên. Nên sử dụng phấn màu sáng hơn màu lông mày một chút và vẽ chúng bằng loại cọ vát hoặc có đường co như mascara.

Đừng để trang điểm trở thành thủ phạm khiến bạn trở nên xấu và già đi trong mắt mọi người bạn nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 634