Bí quyết trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi mắt đẹp, và để khắc phục tình trạng này Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn bạn bí quyết trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên cho đôi mắt long lanh, quyến rũ.

  • Bước 1: Đánh nền

Đây là bước đầu tiên trong quá trình trang điểm làm đẹp mắt, bạn hãy dùng phấn nền tán thật đều và mỏng cho cả mi trên và mi dưới, sau đó phủ thêm một lớp phấn bột để lớp phấn nền khô thoáng. Dùng phấn nền sẽ giúp kiểm soát dầu một cách hữu hiệu, cung cấp độ ẩm cho da giúp màu mắt bám lâu trên da hơn và lên màu đẹp hơn.

đánh nền

  • Bước 2: Định hình chân mày

Để đôi mắt trở nên hoàn hảo, thì bước tiếp theo bạn cần tỉa lông mày theo hình dáng phù hợp với khuôn mặt. Nếu lông mày bạn quá mảnh và ngắn hãy dùng chì vẽ từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi, sau đó dùng cọ tán đều vào 2/3 còn lại sẽ giúp bạn thu hút, tự nhiên hơn.

chân mày

  • Bước 3: Tán màu mắt

Với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, bạn chỉ cần chọn cho mình một màu mắt duy nhất, có rất nhiều tông màu được yêu thích hiện nay như: hồng phấn, nâu cam, nâu, hồng da… Những tông màu này giúp việc phối màu với son môi và trang phục trở nên dễ dàng hơn, giúp gương mặt thêm tươi tắn, rạng ngời. Bạn hãy thoa một lớp phấn mắt mỏng lên khắp bầu mắt và tán thật đều. Để mắt trông sâu hơn, bạn có thể tán thêm một lớp phấn ngay sát hàng mi trên và mi dưới bằng chính màu mắt ấy.

tán  màu mắt

  • Bước 4: Bấm mi và chải mascara

Công đoạn bấm mi cũng khá là quan trọng, bởi việc bấm cong mi sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên to và nổi bật hơn. Hãy bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ cong hoàn hảo, tự nhiên, sau đó chuốt mascara để giúp mi thêm dày và giữ được độ cong hiệu quả. Cần chú khi khi chải mascara đừng để bị vón cục trông sẽ kém tự nhiên, kỳ quặc.

bấm mi

  • Bước 5: Mắt nước

Đây là bước trang điểm cuối cùng nhưng lại đòi hỏi bạn phải bạn phải cực kỳ khéo léo để có thể vẽ cho mình một đường mắt nước thanh mảnh. Hãy kéo nhẹ một đường mắt nước lên 1/3 đuôi mắt để đôi mắt dài, sắc sảo hơn. Bạn nên tập vẽ vài lần trước khi trang điểm để vẽ dễ dàng và giúp mắt đẹp long lanh.

Vẽ mắt nước

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã có một đôi mắt long lanh, quyến rũ, đẹp tự nhiên. Và ngoài ra bạn có thể tham khảo rất nhiều phương pháp làm đẹp mắt từ Mỹ phẩm Thảo Linh, hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật những thông tin làm đẹp mới nhất hiện nay.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 795