Bí quyết trang điểm theo dáng mắt

Mỗi người sẽ sở hữu nhưng kiểu dáng kích thước đôi mắt khác nhau, do đó cách trang điểm để giúp mình nổi bật với mọi người cũng khác nhau. Dưới đây chính là bí quyết trang điểm theo dáng mắt để giúp bạn có thể nổi bật và tỏa sáng hơn trước mọi người và bổ sung vào kiến thức về cách làm dài mi của mình nhé!

Mắt sâu

Đôi mắt sâu thường to và trông chìm sâu vào hốc mắt, tạo cảm giác về xương lông mày nhô cao hơn bình thường. Chuyên gia Jeffrey gợi ý bạn làm sáng lên đôi mắt bằng cách tán phấn màu be hoặc màu metallic ấm (có thể là màu hồng) và kẻ chì phủ highlight dưới xương vòm lông mày.

Với mắt sâu, phần đuôi lông mi dễ bị chạm vào bầu mắt, tốt nhất bạn nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa việc mascara nhòe bẩn ra gương mặt đã trang điểm hoàn hảo.

Mắt một mí

Mắt một mí thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp gấp như mắt hai mí. Chưa kể xương lông mày của phụ nữ mắt một mí cũng thường chìm hơn. 

Do vậy, chuyên gia khuyên bạn tạo đường định hình rõ nét và xóa đi cảm giác phẳng phiu của đôi mắt bằng những màu nhũ pha màu hài hòa, từ tối cho đến sáng dần.

Bạn dùng màu nhũ thẫm tối nhất gần với đường mí mắt, màu trung tính nhẹ ở giữa bầu mắt, và màu sáng bóng ở gần xương lông mày. Bạn cũng đừng quên uốn mi cho bờ mi thêm mời gọi, hút sự chú ý khỏi nhược điểm đôi mắt.

Bầu mắt trùm

Bầu mắt trùm có đặc điểm là có thêm một lớp da rủ xuống qua đường nếp gấp, khiến cho bầu mắt trông nhỏ hơn thực tế. Để kéo sự chú ý lên trên, bạn cần tán nhũ sẫm màu lên trên, qua cả đường nếp gấp.

Một mẹo nữa là hãy kẻ viền cho đường mí mắt dưới để làm mắt trông to hơn, nổi bật hơn. Đồng thời, bạn cũng nên chuốt mascara làm hàng mi thêm dày, đậm, giúp cho chúng không bị “nuốt” mất bởi bầu mắt.

Mắt lồi

Mắt lồi tạo cảm giác về bầu mắt bị nhô lên cao hơn so với phần hốc mắt. Thật may là chỗ phồng ra này vẫn có thể khắc phục với một vài kĩ thuật nhỏ. 

Để bầu mắt lồi không quá mất thẩm mỹ, bạn tán màu nhũ sẫm màu lên toàn bộ bầu mắt.

Chuyên gia Jeffrey cho hay vì những màu thẫm sẽ làm thu hẹp với không gian và kích cỡ, do vậy, kĩ thuật trang điểm mắt khói sẽ cực hữu ích cho dáng mắt lồi. Bạn cũng cần kẻ đường kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để “ăn gian” thêm chút không gian

Mắt xếch

Mắt xếch có dáng gần giống với dáng hạt hạnh nhân, với phần đuôi mắt hơi nâng cao tự nhiên. Chuyên gia Jeffrey lí giải, dáng mắt xếch thường bị chú ý ở mí mắt dưới và trông mí dưới có vẻ dài hơn so với mí trên. 

Để làm cân bằng lại tỉ lệ giữa hai mí, chuyên gia khuyên bạn kẻ chì hoặc tô nhũ mắt sẫm màu dọc theo đuôi mắt dưới để làm giảm cảm giác về mí mắt xếch cao.

Dù bạn định kẻ mắt khói truyền thống hay muốn cách tân với những kiểu trang điểm tinh tế, lộng lẫy khác thì hãy nhớ luôn dùng hiệu ứng gương “cân xứng” bằng cách tán màu dọc theo đường mí mắt dưới

Mắt cụp

Mắt cụp thường có xu hướng cụp nhẹ ở đuôi mắt. Đây là dáng mắt hoàn hảo để tạo kiểu mắt mèo gợi cảm.

Chuyên gia trang điểm Jeffrey khuyên bạn dùng kẻ mắt nước kẻ mí mắt trên và kéo dài ra ngoài đuôi mắt, hơi nhếch lên một góc 45°. Kĩ thuật kẻ mắt mèo này sẽ tạo hiệu ứng cân xứng hoàn hảo cho đôi mắt của bạn.

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau

Với kiểu mắt có đặc điểm này, bạn cần trang điểm sao cho tạo cảm giác khoảng cách giữa hai mắt được nới rộng ra.  Muốn vậy, bạn chỉ việc dùng nhũ mắt màu sáng ở góc trong hốc mắt, tốt nhất là dùng màu trắng tuyết hoặc màu nude lấp lánh nhũ.

Chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chuốt thật nhiều mascara hoặc dán thêm mi giả ở phần đuôi mắt để kéo sự chú ý ra phía bên ngoài mắt.

Khoảng cách giữa hai mắt xa nhau

Để tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn, bạn nên kẻ cả viền mí mắt trên lẫn dưới với kẻ mắt màu đen, và cố gắng kẻ càng sát đường tuyến lệ càng tốt.

Bạn dùng cọ chải mascara để tán đều mascara cho những sợi mi mỏng thưa từ giữa mắt tới gần mũi.

Bí quyết trang điểm theo dáng mắt sẽ giúp bạn có thể sở hữu được đôi mắt long lanh quyến rũ như mong muốn!

 

Xem thêm:

      - Tác hại của việc sử dụng lông mi giả.

      - Bí quyết toàn diện để lông mi dày và đẹp hơn.

      - Cách Làm Mi Dài và Dày Nhanh Tự Nhiên Đơn Giản Nhất.

 

 

Tag : thuoc moc mi , latisse , revitalash 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 909