3 bước để mụn biến mất nhanh nhất

Nỗi lo về mụn không bao giờ là thừa cả, đặc biệt là với những cô nào hay bị mụn làm phiền. Với 3 bước để mụn biến mất nhanh nhất do Mỹ Phẩm Thảo Linh giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn xua tan đi nỗi lo lắng về mụn nhé. Hãy cùng chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào việc thực hiện đi nào.

Lấy mụn khoảng 1 lần/tháng

Nếu lấy mụn đúng cách thì làn da của bạn sẽ nhanh chóng không bị mụn quay trở lại. Việc bạn lẫy mụn sẽ có nhiều tranh cãi vì nhiều người cho rằng việc lấy mụn rất đau và sẽ làm nhiễm trùng. Thậm chí nếu lấy mụn thì có thể dẫn đến sẹo mụn nặng hơn. Nhưng theo những nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn không hề nặn mụn thì những bã nhờn, bụi bẩn cũng có thể làm cho các tuyến mồ hôi bị ách tắc. Vì thế việc lấy mụn cồi ra là việc làm cần thiết để giúp loại bỏ những bã nhờn, lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Nếu không yên tâm vào việc tự tay lấy mụn thì hãy đến bác sỹ hoặc trung tâm chăm sóc da để lây mụn an toàn và hiệu quả nhé.

Tránh ánh nắng mặt trời

Hãy tránh xa những tia nắng mặt trời, điều này rất cần thiết cho làn da của bạn. Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm cho làn da của bạn trở nên đen sạm và thiếu sức sống. Cho nên hãy hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khi bạn đang dùng thuốc có chứa retinoids vì nó sẽ làm cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Khi đu ra ngoài hãy biết tự bảo vệ làn da mặt của bạn bằng cách đep khẩu trang, đội mũ, dùng kem chống nắng. Có như vậy thì làn da của bạn mới được bảo vệ, không lo tinh trạng mụn kéo dài và những vấn đề về da.

Mặt nạ chanh và backing soda

Để hạn chế tình trạng mụn thì có rất nhiều cách, và dùng mặt nạ chanh và backking soda chính là cách hay dành cho bạn đó nhé. Hãy trộn khoảng 3 - 4 giọt chanh và thêm khoảng 1/2 muỗng cafe banking so da. Bạn hãy trộn đều lên và thoa chúng lên mũi của mình, nhớ là thoa hai bên mặt nhé. Và mỗi tuần thì bạn nên thực hiện khoảng 3 lần để phát huy được tác dụng. Với cách này thì làn da của bạn sẽ hạn chế được tình trạng mụn, làn da trở nên mịn màng hơn rất nhiều đó nhé.

3 bước để mụn biến mất nhanh nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, hi vọng bạn có thể vận dụng hàng ngày để không bị mụn xuất hiện. Hãy lưu ý trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da, vì nó đặc biệt quan trọng cho diện mạo của bạn đó nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 610