4 quan niệm sai lầm về mụn

Hiểu biết rõ ràng về mụn sẽ giúp bạn có được những biện pháp chữa trị mụn vô cùng hiệu quả bằng kem trị mụn hoặc trị mụn tự nhiên. Thế nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ không có được những kiến thức đúng về mụn đâu nhé. Mỹ Phẩm Thảo Linh xin chia sẻ cho bạn 4 quan niệm sai lầm về mụn dưới đây.

Chỉ tuổi dậy thì mới có mụn

Không chỉ có tuổi dậy thì mới có mụn, mà những người đã trưởng thành rồi cũng rất dễ gặp mụn đó nhé. Tuy ở tuổi dậy thì mụn xuất hiện nhiều hơn, nhưng nó vẫn xuất hiện nếu bạn không biết chăm sóc da mặt đúng cách. Và phụ nữ tuổi trưởng thành là đối tượng dễ bị mụn nhiều nhất.

Mụn trứng cá do da không sạch

Không nên rửa mặt quá nhiều, vì nó sẽ không tốt cho làn da của bạn đang gặp rắc rối về mụn đâu nhé. Nhiều người nôn nóng và cho rằng cứ rửa mặt thường xuyên thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị mụn. Điều này không thực sự hiệu quả, Vì nó có thể làm cho tình trạng da bị kích ứng và làm cho mụn bị trầm trọng hơn. Vì thế hàng ngày bạn hãy rửa mặt khoảng 2 lần thôi nhé.

Da khô tránh được tăng tiết bã

Đây cũng là một quan niệm hết sức sai lầm dành nhé Làn da không quá khô thì sẽ làm cho tình trạng tích tụ trên da chết, từ đó làm bít lỗ chân lông trên làn da của nó. Làn da có quá nhiều dầu sẽ làm cho làn da gây mịn, nhưng nó vẫn cần một lượng ẩm để cân bằng. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần dùng kem dưỡng ẩm không có dầu nhé.

Bất lực nếu mụn do rối loạn nội tiết

Mụn xuất hiện ở những phụ nữ trưởng thành là do cơ thể của họ sản sinh ra quá nhiều androgen. Nó có chức năng bảo vệ làn da cho người phụ nữ, làm xuất hiện làn da có mụn. Mụn do nội tiết hoàn toàn có thể điều trị khỏi được, Nhưng quan trọng bạn hãy biết điều trị để có được kết quả nhanh , nhưng điều này cần điều trị khoảng 8 tuần bằng việc dùng các loại thuốc để phát huy tác dụng nhé.

Đó chính là 4 quan niệm sai lầm về mụn . Hãy thay đổi những quan niệm sai lầm đó bằng những suy nghĩ đúng về mụn nhé. Có như vậy thì làn da của bạn mới không còn mụn nữa.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 557