6 lý do khiến mụn có thể quay trở lại

Việc ngăn chặn mụn là cực kỳ cần thiết, nó phụ thuộc vào chính thói quen làm đẹp và cách chăm sóc da hàng ngày của bạn. Ngay bây giờ hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn 6 lý do khiến mụn có thể quay trở lại. Hãy cùng tránh xa và tạo cho mình một thói quen chăm sóc da mặt hợp lý hơn nhé.

1. Sử dụng đồ trang điểm có chất kích ứng

Điều này thật không nên nhưng dường như ai cũng mắc phải vì ai cũng thích trang điểm cho mình thật hấp dẫn trước phái mạnh đúng không nào. Nhưng nó chính là nguyên nhân tác động đến quá trình tái phát mụn trở lại. Vì những món đồ trang điểm ít nhiều cũng sẽ gây bất lợi cho làn da của bạn. Ngay cả những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên cũng có thể có nguy cơ khiến cho da mặt của bạn bị nổi mụn ví dụ như mỡ lông cừu, dầu khoáng,...

2. Để da mặt quá khô

Da đầu thường là nguyên nhân chính khiến cho da mặt nổi mụn .Những người có mụn lại thường xuyên dùng những sản phẩm làm đẹp, càng khiến cho có nguy cơ tái phát mụn nhiều hơn. Tốt nhất là bạn chỉ nên rửa mặt khoảng 2 lần một ngày, còn thời gian khác thì bạn hãy lau đầu với dung dịch tẩy rửa nhẹ, lành tính và dùng thêm kem dưỡng da kiêm dầu.

3. Sờ tay vào mặt

Môi trường xung quanh ô nhiễm có thể khiến ảnh hưởng đến làn da của bạn, và bị nhiều mụn hơn. Hơn nữa, nếu bạn lấy tay sờ vào mặt thì điều này còn tệ hại hơn. Hãy rửa tay thật sạch để bôi kem dưỡng da hoặc những mỹ phẩm khác lên da mặt của bạn. Vì một khi để tay bị lấm bẩn, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn. Bạn hãy lau điện thoại hàng ngày.

4. Vỏ ga, gối bẩn

Những mồ hôi, dầu cũng như chất bẩn bám vào bề mặt gối làm cho ga gối rất bẩn. Nếu bạn không giặt vỏ vỏ gối hàng ngày thì lớp bẩn có thể dày hơn, Cho nên hãy thay vỏ fa, vỏ gối một cách đều đặn, 1 lần 1 tuần hoặc thay vỏ gối 2 lần 1 tuần. Ngoài ra thì bạn cũng cần che lớp vải bên ngoài để hạn chế được bụi bẩn bám vào ga gối của mình.

5. Sản phẩm chăm sóc tóc

Dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng hay hấp tóc... đều có thể gây nên tình trạng mụn. Vì khi bạn chạm vào hàng ngày, khi gội đầu hay hấp tóc có thể bám ít nhiều lên phần mặt của bạn. Nên biết làm sạch những sản phẩm chăm sóc tóc. Vì chính dụng cụ này khi chạm nhẹ vào mái tóc có thể để lại vi khuẩn gây bệnh cho làn da của bạn.

6. Dụng cụ trang điểm bẩn

Những dụng cụ trang điểm như mút đánh kem, chổi trang điểm,.. nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ gây ra ẩm mốc, Tất cả sẽ làm cho vấn đề mụn bị ảnh hưởng, hãy làm sạch dụng cụ này bằng cách vệ sinh chúng một cách đều đặn nhé.

Đó là 6 lý do khiến mụn có thể quay trở lại, bạn hãy ghi nhớ để làn da của bạn không bị mụn, trả lại một làn da láng mịn dành cho bạn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 443