6 vật dụng hữu ích trong nhà có thể trị mụn

Những nốt mụn do ảnh hưởng của việc chăm sóc da mặt không cẩn thận làm cho bạn khó chịu mỗi khi nhìn ngắm mình vào gương. Nhưng bạn có biết việc trị mụn vô cùng đơn giản nếu bạn biết từng vật dụng trong ngôi nhà của mình. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn 6 vật dụng hữu ích trong nhà có thể trị mụn dưới đây nhé!

Muối

Chỉ cần lục lọi trong ngăn tủ bếp nhà bạn là đã có thể có muối trị mụn cho mình rồi. Hãy trộn muối với một phần nước nhỏ thôi bạn sẽ được một hỗn hợp bôi lên da mặt có mụn của mình. Nhưng hãy cẩn thận vì muối có thể làm cho bạn sót đấy nhé. Hoặc nếu dùng quá nhiều muối trên da của mình thì gây nên tình trạng thừa dầu, chặn lỗ chân lông và có khi mụn sẽ nhiều hơn chứ chẳng thuyên giảm. Sau khi thoa lên da mặt thì bạn hãy để khô trong khoảng vài giờ rồi mới rửa sạch lại nhé. Cách làm này sẽ làm cho những nốt mụn nhỏ đi, và dần dần mụn sẽ không còn nữa.

Nước súc miệng không mùi vị

Những loại súc miệng hương liệu như quế, bạc hà, vani,.. có chứa thành phần bổ sung và gây nên tình trạng kích ứng da. Nhưng những loại súc miệng khác có thể làm chết vi khuẩn nên nó là loại nước rửa tốt nhất. Tuy nhiên, loại nước súc miệng này chỉ nên dùng một vài lần hơn là hàng ngày.

Nước chanh

Nước chanh rất tốt vì nó tiêu diệt vi khuẩn, không chỉ dừng ở đó nó còn là chất tẩy trắng tự nhiên. Đây có thể coi là loại nước lý tưởng để làn da không bị nhiễm khuẩn, nó còn giúp lành lại nhưng vết sẹo do chính mụn gây ra. Lưu ý là bạn nên thận trọng với chanh vì nó có thể gây nên tình trạng kích ứng cho làn da.

Đá

Đá là biện pháp điều trị tạm thời mà bạn nên thử. Vì đá giúp làm giảm sưng, tấy đỏ trong thời gian ngắn. Khi chườm đá lên vùng da bị bạn không nên chườm lâu sẽ bị phản tác dụng nhé!

Thuốc nhỏ mắt

Đây có thể coi là biện pháp trị liệu nhanh chóng giúp bạn giảm những vết đỏ trên mặt. Nhưng cách này có tác dụng trong vài giờ nhưng nó vẫn là phương pháp trị mụn tuyệt vời nếu bạn có tham gia sự kiện nào đó thật đặc biệt.

Gừng

Gừng sẽ giúp bạn chống viêm cho làn da của bạn. Cách làm là bạn hãy băm nhỏ gừng với số lượng tùy theo bạn, sau đó bạn hãy đắp lên đầu mụn để giảm sưng. Bạn cũng đừng nên lượng nước ép gừng vì nó cũng được dùng để điều trị những da bị mụn ấy.

6 vật dụng hữu ích trong nhà có thể trị mụn ở trên rất dễ dàng để chúng ta tìm kiếm. Hãy nhanh tay trị mụn cho mình bằng những cách hướng dẫn ở trên. Chúc bạn trị mụn hiệu quả nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 413