8 thói quen để không mọc mụn trước “ngày ấy”

Trước khi đến kỳ đèn đỏ, chị em gặp rất nhiều phiền phức cho vấn đề sức khỏe lẫn việc làm đẹp, trong đó mụn sẽ có dấu hiệu mọc nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể khác phục được điều đó bằng chính thói quen hàng ngày. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn 8 thói quen để không mọc mụn trước “ngày ấy” dưới đây nhé.

Rửa mặt bằng nước muối hoặc sữa rửa mặt chuyên dụng

Hãy rửa mặt bằng nước muối vì nó có tác dụng diệt khuẩn hữu ích. Đây cũng chính là cách làm đẹp giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn. Cách khác là bạn có thể lựa chọn cho mình một loại sữa rửa mặt hiệu quả, hãy lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt để là da không bị dị ứng và gây ra mụn.

Nhưng nếu bạn là nhân viên công sở thì hãy sắm cho mình một hộp nhỏ cho vào túi sách để có thể tranh thủ rửa mặt vào buổi trưa. Nó sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái vào đầu giờ chiều mà làn da được tươi đẹp hơn.

Sử dụng khẩu trang y tế

Khi đi ra ngoài đường, để tránh những tác nhân như bụi bẩn, ánh nắng thì bạn hãy sử dụng khẩu trang ý tế để bảo vệ da mặt nhé. Bạn có thể mua chúng ở hiệu thuốc, rất rẻ nhé. Nếu không thì bạn nên có 2 chiếc khẩu trang để thay đổi nhé. Với cách này sẽ giúp bạn tránh được những vi khuẩn xâm nhập vào làn da của mình.

Vỏ gối giặt thường xuyên

Nơi nhiều vi khuẩn mà chúng ta hay va chạm nhiều nhất chính là vỏ gối. Vì khi đi ngủ hay nằm bạn hay ôm gối, đó chính là nguy cơ khiến cho bạn bị vi khuẩn xâm nhập vào làn da mặt. Hãy để chiếc gối củ mình được sạch sẽ bằng cách giặt sạch gối hàng ngày.

Không lạm dụng việc trang điểm thường xuyên

Không nên trang điểm quá thường xuyên, thỉnh thoảng hãy để mặt mộc hoặc bạn dùng kem dưỡng da để làn da của bạn được bảo vệ và an toàn. Nếu bạn có trang điểm thì hãy tẩy trang trước khi đi ngủ.

Tránh xa những thực phẩm cay và nóng

Những gia vị cay và nóng như ớt, tiêu, ... chính là những gì mà bạn nên tránh xa. Bạn khoogn ên ăn nhiều vì mụn có thể tìm đến bạn nhanh chóng. Trong bữa ăn thì bạn hãy ăn ít chúng đi, thay vì đó thì ăn nhiều rau quả có lợi cho làn da của bạn.

Không thức khuya

Nếu bạn có ý định thức khuya thì hãy từ bỏ đi nhé, vì nó sẽ làm rối loạn những hoạt động của cơ thể. Cho nên bạn hãy đi ngủ thật sớm để tốt cho làn da của bạn nhé. Cách tốt nhất là đi ngủ trước 11 h tối, còn nếu bạn khó ngủ thì hãy tìm ra nguyên nhân để tìm ra cách giải quyết vấn đề nhé.

Tập thể dục hàng ngày

Việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp bạn loại bỏ đi những độc tố và giúp thanh lọc da được tốt hơn. Hãy biết cách luyện tập thể dục hàng ngày để làn da và tinh thần thoải mái hàng ngày nhé.

8 thói quen để không mọc mụn trước “ngày ấy” sẽ giúp bạn tránh xa những nốt mụn đáng ghét. Vì thời kỳ đen đỏ nếu bạn không biết chăm sóc da mặt sẽ rất có nguy cơ nổi nhiều mụn đó nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 492