Bí quyết giúp bạn tạm biệt mụn đầu đen

Làn da nhờn và thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn chính là nguyên nhân làm cho làn da của bạn dễ bị mọc mụn. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để tạm biệt mụn đầu đen bạn nhé!

Xông da mặt: Bước xông da mặt sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, bụi bặm sẽ trôi ra sạch. Nếu không có máy xông da mặt, bạn có thể rót nước nóng vào bát sạch, nhỏ vài giọt tinh dầu cam chanh, lấy khăn trùm lại và xông 5-10 phút. Sau bước này, bạn hãy sử dụng lại toner để làm mát da, se khít lỗ chân lông.

Uống nhiều nước: Nước giúp cơ thể và làn da dễ dàng được thanh lọc, nước tham gia tích cực vào quá trình “truy quét” vi khuẩn là kẻ dẫn đầu gây ra mụn trứng cá và mụn đầu đen.

Hãy coi trọng thói quen uống nước đều đặn giống như việc bạn coi trọng “lịch” thoa mỹ phẩm vì vai trò của nước còn giá trị hơn bất cứ loại mỹ phẩm đắt tiền nào. Đừng đợi dến khi cơ thẻ có cảm giác khát mới nhớ đến nước, bởi đợi đến lúc đó, làn da đã phải gánh chịu nhiều thiệt thòi.

 

Vệ sinh giường ngủ: Điều này có vẻ khiến bạn khá mất ngờ nhưng khi ngủ, da mặt tiếp xúc với ga, gối, chăn, đệm nếu những vật dụng này không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ là “cầu nối” cho vi khuẩn xâm nhập lên da và gây hại.

Ngay cả với mái tóc: bạn cũng nên chọn kiểu gọn gàng và thường xuyên gội đầu để những sợi tóc không là thủ phạm gây mụn cho da mặt khi chúng tiếp xúc với da.

Đắp mặt nạ dưỡng da: Mặt nạ dưỡng da hút bã nhờn, cân bằngđộ nhờn là: mặt nạ đất sét, mặt nạ bùn. Đắp 1 lần/tuần sẽ giúp da mặt bạn cực kỳ mịn màng.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 463