Các cách trị mụn hiệu quả đến từ dược liệu thiên nhiên

Bài viết dưới đây, Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ hướng dẫn một số mẹo trị mụn đơn gian nhưng cực kỳ hiệu quả.

  • Sử dụng lá nha đam trị sạch mụn an toàn, cho da láng mịn

Đương nhiên khi nói đến việc chống thâm, trị mụn thì có lẽ nhiều bạn sẽ liên tưởng ngay đến củ nghệ. Đương nhiên rồi, nhưng ngoài nghệ ra còn có vô vàn loại dược liệu khác cũng có công dụng trị mụn hiệu quả như lá nha đam chẳng hạn.

Lá được lọc vỏ ngoài, lấy hết phần bên trong. Lá nha đam có một loại nhựa rất đặc trưng có công hiệu làm sạch da, giảm vết thâm nám và trị mụn rất tốt. Nhựa nha đam này các bạn thoa lên vùng da nổi mụn, xoa nhẹ tương đối cho dưỡng chất thấm sâu vào bên trong. Sau khoảng vài tuần liên tục như vậy, mụn không những giảm hẳn mà mụn mới cũng không thể phát sinh thêm.

Nếu được, các bạn cũng nên ăn chè hoặc uống nước cất được chiết xuất từ lá nha đam để tăng tính hiệu quả hơn nữa. Do nha đam tính hàn nên khi uống cũng có tác dụng lợi gan, làm mịn da, ngăn chặn nguyên nhân gây mụn từ bên trong.

  • Lá tía tô được áp dụng để làm sạch mụn một cách đa năng

Nếu sử dụng lá tia tô thì bạn có thể giã nát đê bôi lên vùng da có mụn hoặc phơi khô để uống cũng cho kết quả tương tự. Đặc biệt đối với các loại mụn cám, mụn cóc ngày càng suy giảm một cách đáng khích lệ. Lá tía tô phơi khô các bạn cũng có thể dùng để tắm toàn thân sẽ giúp làm sạch da, tẩy tế bào chết và ngăn ngừa mụn phát sinh. Chỉ cần kiên trì áp dụng sau khoảng nửa tháng sẽ mang đến cho bạn kết quả như mong muốn.

  • Sử dụng lá trầu không để trị mụn

Lá trầu không bạn nên giã hoặc vò nát rồi pha với nước nóng. Dưới tác dụng của nhiệt sẽ làm hoạt chất trong lá trầu không chuyển hóa thành dung dịch. Các bạn để nguội rồi dùng rửa mặt hằng ngày. Dung dịch này có công dụng tẩy mụn cám cũng như làm sạch tế bào da chết ở những vùng da khó và nhạy cảm.

Đối với việc thường xuyên ra đường tiếp xúc trực tiếp với khói bụi thì việc rửa bằng nước lá trầu không cũng khá tiện dụng và hữu hiệu để ngăn các mảng bám bẩn dễ phát sinh mụn.

  • Một lối khách bằng lá bạc hà

Nhiều người cũng biết động dụng hiệu quả của lá bạc hà được dùng để diệt khuẩn. Do vậy, loại sắc tố và mức độ the mát của các chất trong lá bạc hà là giúp chữa da viêm nhiễm và làm sạch da.

Rõ ràng, ngoài những lợi ích trên thì lá bạc hà còn trị mụn không thua kém gì cá thành phần dược phẩm khác. Với công dụng tẩy rửa da chết, bạc hà hỗ trợ tối đa việc ngăn ngừa mụn từ sâu bên trong.  

Với khuôn mặt trắng sáng và không còn mụn chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên tự tin và lôi cuôn hơn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 631