Các nguyên nhân gây mụn

Có rất nhiều bạn băn khoăn thắc mắc không biết nguyên nhân gây ra mụn là gì và ở đâu lại xuất hiện nên nhiều tên mụn đáng ghét như vậy. Hãy cùng tham khảo các nguyên nhân gây mụn dưới đây để kịp thời chống lại tình trạng gây mụn, bảo đảm cho việc giữ gìn da mặt luôn mềm mịn và trắng sáng.

Sự mất quân bình hormone

 

Sự mất quân bình hormone (hooc-môn)khiến cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông.

Sự tích tụ độc tố trong cơ thể

Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng chất độc dư ra sẽ được bài tiết qua phổi và da.

Thiếu chất dinh dưỡng

Có liên quan chặt chẽ đến sự tích tụ độc tố. Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột và gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thụ năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Stress

Một số bác sĩ có thể không đồng tình với quan điểm stress gây ra mụn. Nếu chỉ đề cập đến một yếu tố stress thôi thì họ đúng, nhưng những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

Thiếu ngủ

Cũng làm mất quân bình hormone. Một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Di truyền

Đây là yếu tố không thể thay đổi được. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nếu chỉ riêng yếu tố di truyền thôi thì chưa đủ để gây nên mụn mà cũng cần sự tác động của các yếu tố khác nữa.

Sử dụng các đồ ăn uống có chất kích thích

Thường xuyên sử dụng các đồ ăn uống có chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá, đồ cay cũng làm mụn phát triển nhanh chóng.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp

Mỹ phẩm không phù hợp và chất lượng không đảm bảo cũng sẽ làm cho da bị kích ứng và sinh ra mụn. Đặc biệt là các sản phẩm làm trắng da, khiến da mỏng, yếu đi, vì thế mà gây mụn “phản vệ” trên da.

Môi trường

Môi trường ô nhiễm, khói bụi độc hại nhiều, thời tiết nóng ẩm cũng khiến cho bề mặt da dễ nổi mụn dị ứng.

Hãy đọc kĩ các nguyên nhân gây ra mụn để có thể tránh được tối đa mọi nguyên nhân gây nên tình trạng mụn, để từ đó chăm sóc làn da của mình được tốt hơn bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Cách ngăn ngừa, phòng chống mụn hiệu quả.

      - 19 cách điều trị mụn mang lại hiệu quả cao nhất.

      - Cách trị mụn cám tận gốc tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

 

 

Tag: kem tri mun, kem tri mun obagi.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 539