Cách trị sẹo thâm do mụn một cách dễ dàng

Những nốt mụn dù đã bị xóa tan trên gương mặt của bạn nhưng vẫn có nguy cơ để lại sẹo. Điều đó làm bạn lo lắng không ngừng vì nếu cứ không biết cách trị sẹo thâm do mụn một cách dễ dàng thì có thể để lại sẹo và mất thẩm mỹ cho gương mặt của mình. Mỹ Phẩm Thảo Linh hôm nay sẽ giới thiệu cùng bạn những cách trị sẹo để bạn không còn lo lắng về vấn đề này nữa nhé.

Vitamin E

Đúng vậy, Vitamin E giúp bạn điều trị sẹo thâm do mụn trứng ca để lại. Chúng còn giúp cho làn da của bạn thêm trắng sáng một cách tự nhiên và giảm những vết thâm hiệu quả nhất. Vì thế hãy yên tâm khi dùng chúng cho công cuộc điều trị sẹo của mình nhé.

Bạn hãy dùng Vitamin E để thoa vào những vết sẹo do mụn để lại khoảng 3-4 lần/ngày. Chắc chắn những vết sẹo của bạn sẽ tan biến một cách nhanh chóng và dần dần bạn không còn chúng xuất hiện nữa. Còn vấn đề tìm Vitamin E ở đâu, bạn có thể dễ dàng tìm chúng trong những cửa hàng mỹ phẩm hoặc những hiệu thuốc gần nhà.

Sữa tươi

Bạn hãy dùng sữa tươi để rửa mặt hàng ngày để xóa tan những vết sẹo đáng ghét mà bạn vẫn muốn chúng biến mất. Vì trong sữa có chứa rất nhiều axit lactic làm mờ các vết sẹo của bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể trộn sữa tươi với bột yến mạch và cho thêm vài giọt nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt và bôi lên như mặt nạ. Bạn hãy để trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch hoặc nước ấm nhé.

Nước cốt chanh

Có một cách nữa để trị sẹo vô cùng đơn giản và hiệu quả là dùng nước cốt chanh. Vì nó rất tốt cho việc trị sẹo một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy bông gòn để thấm vào nước cốt chanh vào phần sẹo trên khuôn mặt, những axit có trong chanh sẽ có tác dụng làm giảm thâm một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, chanh còn có tác dụng làm trắng da tuyệt vời cho bạn.

Gừng

Gừng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào da bị lão hóa da. Vì thế nó làm suy yếu và ngăn chặn tình trạ sẹo tiếp diễn. Cách làm: bạn hãy cắt lát gừng thành từng miếng rồi nhẹ nhẹ nhàng thoa lên vùng da bị sẹo, và để khoảng 3 - 5 phút. Bạn hãy thực hiện cách này trong vòng khoảng 2 tuần, hiệu quả sẽ thật bất ngờ.

Mật ong

Mật ong cũng có tác dụng rất tốt cho việc trị seo. Hãy dùng mật ong nguyên chất và thoa lên trong nhiều lần trong ngày, và bạn sẽ không còn thấy vết sẹo trên làn da của bạn nhiều nữa.

Cách trị sẹo thâm do mụn một cách dễ dàng mà chúng tôi vừa mới giới thiệu là những cách thực hiện dễ dàng. Bạn hãy cùng thực hiện mỗi ngày để những vết sẹo do mụn để lại không còn làm phiền bạn nữa nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 479