Cảnh báo! Nặn mụn như thế nào là đúng cách

Vậy nặn mụn như thế nào là khoa học để vừa loại bỏ hoàn toàn mụn, vừa không làm da bị tổn thương? Xin mời bạn tham khảo hướng dẫn sau của Mỹ Phẩm Thảo Linh.

  • Bước 1

Trước tiên dùng sữa rửa mặt để làm sạch mặt, đặc biệt là vùng da có mụn. Sau đó đặt lên vùng da đó một chiếc khăn bông đã nhúng nước ấm. Cách làm này giúp co giãn lỗ chân lông để nặn mụn dễ dàng và ít tổn thương da.

  • Bước 2

Dùng mặt nạ bùn khoáng hoặc mặt nạ dưỡng da từ các sản phẩm của thiên nhiên đắp mặt và thư giãn trong 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Lúc này da mặt bạn mềm mại giúp cho việc nặn mụn trở nên dễ dàng hơn

  • Bước 3

Vệ sinh tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn và khử trùng cây nặn mụn bằng bông thấm cồn hoặc rượu mạnh để đảm bảo vệ sinh khi nặn mụn.

  • Bước 4

Tiến hành nặn mụn, ấn nhẹ nhàng cây nặn mụn với lực vừa phải để mụn được nặn ra, nặn theo hướng mụn phát triển. Bạn nên để ý nặn cho ra luôn chân mụn để mụn không mọc trở lại.

Sau khi nặn mụn xong, dùng bông hoặc khăn sạch thấm nước lau sạch chỗ mụn vừa được nặn, sau đó rửa sạch mặt lại và dưỡng da với nước hoa hồng để làm se khít lỗ chân lông.

Khi thực hiện nặn mụn, bạn nên nhớ làm đúng những bước mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, việc nặn mụn thường xuyên không tốt cho da mặt, vì làm nở to lỗ chân lông khiến da mặt không mịn màng.

Nặn mụn đúng lúc và đúng cách để có thể sở hữu làn da mịn màng, không tỳ vết bạn nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 556