Công thức trị mụn “dễ chưa từng thấy”

Giặc mụn tuy ghê gớm và đáng sợ như vậy nhưng nếu biết cách thì bạn vẫn có thể xử lý chúng một cách dễ dàng mà không nhất thiết phải dùng đến kem tri mun. Chỉ đơn giản là với những nguyên liệu ngay trong nhà bếp của mình, cần thêm 10-20 phút áp dụng, là 2 công thức mặt nạ sau đây sẽ là cứu cánh cho bạn rồi đấy!

Mặt nạ tinh dầu trà, mật ong

Có một điều ít biết rằng trong khi tinh dầu trà giúp kháng khuẩn, kháng sinh làm dịu các nốt mụn thì mật ong thì mật ong sẽ chăm sóc da mụn thật tốt. Cặp song tấu này sẽ là “phương thuốc” thật tốt để loại bỏ những nốt mụn đáng ghét.

Mật ong khi kết hợp với tinh dầu trà sẽ là một công thức trị mụn hoàn hảo

Theo đó bạn hãy dùng một thìa cà phê mật ong trộn với vài giọt tinh dầu trà thành hỗn hợp sau đó thoa lên những nốt mụn khoảng 10 phút. Đừng quên rửa lại với nước sạch bạn nhé!

Mặt nạ giấm và nước

Hỗn hợp giấm và nước sẽ có tác dụng cân bằng độ pH trong da bạn, làm giảm tấy đỏ và viêm của mụn trứng cá. Rất đơn giản bạn chỉ cần trộn giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, dùng để thoa đều vào vùng bị mụn trứng cá và làm sạch mặt sau 15 phút áp dụng.

Để đảm bảo không dị ứng với thành phần nào của 2 công thức trên, bạn hãy kiểm tra trước trên da tay trước khi áp dụng với da mặt bạn nhé!

 

Tag:  kem tri mun

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 476