Điều trị mụn cám dứt điểm bằng lá cây trong vườn

Những mụn cám tuy không quá nổi bật trên gương mặt nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ. Bằng những lá cây trong vườn là bạn có thể trị mụn cám dứt điểm. Và bây giờ hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn cách điều trị mụn cám dứt điểm bằng lá cây trong vườn nhé.

Cây sài đất

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với loại cây này nữa rồi, hãy hái những ngọn cây vào rồi phơi khô thật kỹ. Bạn hãy đem để sắc lấy nước uống. Với nước uống này, nó sẽ bạn trị mụn cám hiệu quả. Ngoài ra nó còn có tác dụng tiêu độc và mát gan.

Lá xô thơm

Cây xô thơm bạn hãy đem giã nó, rồi vắt để lấy nước. Hãy cho thêm nước chanh và một chút muối vào để trộn đều để tạo thành loại thuốc điều trị mụn cám. Bạn hãy rửa tay thật sạch và dùng bông đêt hấm dung dịch lên da mặt của mình. Rồi bạn hãy dùng tay để nhẹ nhàng massage để lấy tinh chất ngấm sâu vào bên trong lớp biểu bỉ để tiêu diệt vi khuẩn. Với cách trị mụn này, mụn cám sẽ được loại bỏ, làn da của bạn sẽ nhẵn mịn một cách nhanh chóng.

Lá bạc hà tươi

Lá bạc hà có tính kháng khuẩn cao, tính khử trùng tốt. Người ta hay dùng lá bạc hà ép để làm sạch da vì công dụng của nó sẽ làm mềm da, chữa nhiễm da nhưng đồng thời cũng trị mụn rất hiệu quả.

Bên cạnh đó nó còn rất tốt cho việc trị vết cắn của côn trùng như muỗi. Cách làm là bạn hãy xay nhuyễn bạc hà ra rồi dùng nó đắp lên vùng mặt và để trong vòng 10 phút trước khi rửa sạch lại bằng nước lanh. Hãy áp dụng cách trị mụn này 2-3 lần một tuần để thấy được hiệu quả của nó mang lại nhé.

Lá trầu

Lá trầu cũng có công dụng trong việc trị mụn cám. Bạn hãy hái khoảng 4-5 lá trầu về, vò nát và bỏ vào một ly nước nóng sạch. Hãy để nguội trong vòng 30 phút.

Sau đó bạn hãy rửa mặt bằng lá trầu 2 -3 lần/ngày. Mụn cám thường có ở phần cánh mũi cho nên bạn hãy rửa kỹ ở đó. ngoài ra cũng nên rửa thật kỹ các vùng như transm cằm và hai gò má.

Lá tía tô

Tía tô có tác dụng làm giảm thâm mụn và những vết nám do quá trình mang thai. Tía tô còn rất lành tính nên có thể dùng để uống. Bạn hãy hái lá tía tô ở ngoài vườn rồi giã nát, bôi chúng vào vùng mụn cám hay mụn thịt, mụn cóc.

Cách làm khác là bạn hãy phơi khô lá tía tô được hái từ ngoài vườn vào, pha và uống nó như nước trà mỗi ngày khoảng 3- 5 tách. 2 tuần sau bạn sẽ thấy kết quả hiệu nghiệm như thế nào.

Điều trị mụn cám dứt điểm bằng lá cây trong vườn giúp bạn tiết kiệm được cách làm đẹp cho mình. Hãy biết thực hiện đúng cách để gương mặt không còn mụn cám nữa nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 483