Kem trị mụn và các loại mụn

Giai đoạn thứ nhất đó là hình thành cồi mụn, sau khi bị viêm nhiễm cồi mụn sẽ biến thành một trong những loại mụn như: mụn bọc, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn mủ...

- Mụn đầu trắng: Chất bã tập trung ở dưới nang lông làm lỗ chân lông bị bít hoàn toàn. Các chất nhờn và xác tế bào bên dưới da lấp đầy lỗ chân lông và tạo nên nốt mụn có màu trắng.
 
- Mụn đầu đen: Khi mụn đầu trắng bị hở ra, lỗ chân lông bị bít một phần, một ít chất bã nhờn bên trong nang lông trồi lên trên bề mặt da và bị ôxy hóa với không khí bên ngoài sẽ trở thành màu đen nên được gọi là mụn đầu đen.


 
- Mụn mủ: Nếu mụn đầu đen không được điều trị đúng cách sẽ bị nhiễm trùng, hình thành các loại mụn nặng hơn. Mụn to lên chứa mủ bên trong, sưng đỏ tại lỗ chân lông do bị bít và nhiễm trùng bởi vi khuẩn Propionibacterium acne gọi là mụn mủ. Có thể để lại sẹo.
 
Mụn nang: Là hiện tượng mụn chứa đầy mủ và bị viêm nặng, to lên tạo thành nang, bọc gọi là mụn nang, mụn bọc. Các thành phần bên trong lỗ chân lông bị bít có thể thấm xuống lớp bì.
 
Các loại kem trị mụn hiệu quả hiện nay chứa các thành  phần giảm nhờn và kháng khuẩn, trị mụn như: Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, Isopropyl Methylphenol, Sulfur, Stearyl Glycyrrhetinate... giúp giảm bã nhờn, mềm lớp sừng,  giảm viêm, ngăn ngừa mụn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 648