Làm mặt nạ chăm sóc da mụn tiết kiệm và hiệu quả

Mặt nạ chăm sóc da mặt rất tốt cho việc trị mụn. Bạn hoàn toàn có thể tự chế mặt nạ bằng những cách đơn giản. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh đánh tan những nốt mụn đáng ghét bằng cách tự tay làm mặt nạ chăm sóc da mụn tiết kiệm và hiệu quả dưới đây nhé!

Khi bạn bị quá nhiều mụn, việc đến salon làm đẹp cũng là một giải pháp. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đủng đỉnh đủ tiền để có thể đi tới đó. Hơn nữa những tác dụng phụ từ những hóa chất có thể làm bạn chưa có lòng tin tuyệt đối bằng những phương pháp trị mụn như thế này. Trong khi đó thì mặt nạ tự nhiên rất tốt, hiệu quả mà chi phí hoàn toàn rẻ.

Mặt nạ từ viên Aspirin

Hãy dùng 1 đến 3 viên Aspirin trong một cái đĩa nhỏ và trộn đều chúng với một ít nước. Khi đó thì bạn đã tạo được một hôn hợp sền sệt. Bạn cho thêm vào vài giọt mật ong ấm. Sau đó thì bạn hãy dùng hôn hợp này để đắp lên phần da mặt, hãy để khoảng 10 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

Mặt nạ mận

Mặt nạ mận rất tốt cho làn da có mụn trứng cá. Hơn nữa nó còn có tác dụng phục hồi cho tất cả các loại da của bạn. Bởi trong mận có chứa rất nhiều Vitamin như A, C, E, C, K, B, sắt, kali,... Mặt nạ mận giúp tế bào da khỏi viêm nhiễm và làm giảm tình trạng kém đàn hồi của làn da, khắc phục được tình trạng chảy xệ. Khi bôi loại mặt nạ này lên thì làn da bị mụn trứng cá được cân bằng lượng dầu và phục hồi cho làn da khô và sần.

Cách làm:

Bạn hãy chuẩn bị bốn quả mận thật chín và đem bỏ hạt, nghiền nát chúng với muỗng cà phê, thêm một muỗng canh mật ong và muỗng canh sữa chua nhưng là hữu cơ. Khi đó bạn đã tạo được một hỗn hợp. Tiến hành massage hỗn hợp này lên làn da của bạn trong vòng 10 đến 15 phút , sau đó hãy rửa sạch lại với nước ấm.

Mặt nạ bị viêm da

Nếu bạn bị viêm da thì hãy dùng cách này, Chuẩn bị dưa chuột và bột yến mạch để làm hỗn hợp cho làn da của bạn. Cả hai nguyên liệu này làm giảm đáng kể tình trạng viêm da của bạn. Cách làm bạn hãy trộn một tách bột yến mạch đã được nấu chín với một trái dưa chuột đã được thái nhuyễn. Dùng hỗn hợp này và đắp lên mặt trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng khăn ấm.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mặt nạ chăm sóc da mụn tiết kiệm và hiệu quả tại nhà mà không cần tốn quá nhiều tiền. Hãy chăm sóc da bằng những cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Chúc bạn nhanh chóng trị sạch mụn.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 436