Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn

Mụn xuất hiện là do những thói quen chăm sóc mụn không tốt. Điều đó xuất hiện mụn ngay lập tức. Hãy loại bỏ mụn bằng cách điều chỉnh lại những thói quen đó. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh Loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn dưới đây nhé:

Thường xuyên chạm tay vào mặt

Điều này không nên vì việc thường xuyên đặt tay vào mặt thì rất nhiều vi khuẩn tiếp xúc vào, vi trùng cũng vì thế bám theo. Vì thế nếu bạn có thói quen chạm vào mặt thì hãy loại bỏ ngay nhé. Chúng sẽ xuất hiện trên da mặt của bạn, mà còn làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn như viêm lỗ chân lông, viêm da dị ứng, vẩy nến,....

Dùng tay nặn mụn

Chắc chắn bạn đã một lần nặn mụn rồi đúng không. Đó là thói quen không tốt chút nào. Điều này sẽ làm cho gương mặt nhiều mụn vốn đã tồi tệ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Thói quen này sẽ chỉ làm cho mụn khó lành mà thôi, thậm chí còn gây ra sưng tấy, viêm đỏ. Không những thế việc dùng tay còn làm cho vi khuẩn bị lan rộng, tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn, và gây ra sẹo lõm. Cho nên nếu không muốn có mụn thì hãy loại bỏ thói quen không tốt này nhé.

“Lười” đeo khẩu trang

Hãy biết bảo vệ da mặt bằng cách đeo khẩu trang, vì vi khuẩn có thể tấn công da mặt của bạn bất cứ lúc nào. Hơn nữa ánh nắng mặt trời, bụi bẩn,... sẽ ảnh hưởng đến da mặt của bạn. Những tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ lam cho da mụn như tàn nhàng, đốm nâu, xỉn màu, lỗ chân lông sẽ bị to hơn,... Không chỉ vậy mà mồ hôi toát ra còn làm cho làn da hoành hành lâu hơn mà thôi.

Trang điểm khi da bị mụn

Bạn hãy bớt làm đẹp bằng lớp trang điểm này đi nhé, vì khi trang điểm càng khiến cho mụn phát triển nhanh hơn, Làn da bị viêm nhiễm nặng hơn mà thôi. Cách tốt nhất là bạn nên dừng trang điểm để cho hết mụn rồi trang điểm trở lại nhé.

Không vệ sinh chăn gối thường xuyên

Chăn, gối thường tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng không nhỏ tới làn da vì chúng ta thường xuyên tiếp xúc với gối, chăn, Điều này làm cho vi khuẩn bám vào da mặt và xuất hiện mụn.

Mặc dù phòng ngủ của bạn được đóng kín những mồ hôi và dầu do cơ thể tiết ra vẫn có thể làm cho vi khuẩn và bụi bẩn gây hại cho cơ thể khi ngủ. Vì thế hãy chăm chỉ giặt gối, đệm thường thường xuyên hơn. Làn da của bạn sẽ nhanh chóng sạch mụn theo ý của bạn.

Đó là cách loại bỏ những thói quen gây hại cho làn da mụn. Hãy từ bỏ những thói quen ở trên để làn da của bạn không còn mụn. Chúc bạn nhanh chóng trị mụn thành công, trả lại vẻ đẹp láng mịn cho làn da.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 517