Lời khuyên hữu ích cho việc trị mụn hiệu quả

Khi bị mụn, là khi bạn lo lắng và mặc cảm, thậm chí còn mất tự tin về chính khuôn mặt của mình. Lúc đó, sẽ có rất nhiều lời khuyên cho bạn, myphamthaolinh.com sẽ góp thêm những lời khuyên hữu ích cho việc trị mụn được hiệu quả dưới đây. Bạn hãy theo dõi và làm theo để nhanh hết mụn nhé!

1. Dùng thuốc theo toa của bác sĩ

Bạn muốn nhanh chóng những vết mụn đáng ghét xóa tan trên gương mặt, nhưng điều tốt đẹp ấy chỉ xảy ra khi cách điều trị nhắm vào những nguyên nhân chủ yếu gây ra mụn trứng cá. Nên kết hợp 2-3 loại thuốc với nhau để xóa tan vết mụn theo những hướng dẫn chi tiết của bác sĩ.

2. Ngừng sử dụng các loại thuốc tự mua

 

Những loại thuốc tự mua không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên nghiệp sẽ dẫn đến việc điều trị mụn của bạn dậm chân tại chỗ mà thôi. Kết quả không những không được thuyên giảm mà còn làm cho vấn đề trị mụn trở nên rắc rối hơn. Để có kết quả điều trị mụn như ý, bạn nên sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

3. Trao đổi với bác sĩ

 

Những vấn đề liên quan đến việc loại bỏ mụn, bạn hãy chia sẻ cởi mở với bác sĩ vì càng nắm bệnh rõ ràng và chi tiết thì việc chữa trị mụn càng trở nên dễ dàng hơn, bác sĩ có những lời khuyên chính xác hơn cho bạn.

4. Tránh nặn hoặc hút mụn

Rất nhiều bạn chỉ muốn không để lại nốt ruồi trên khuôn mặt mà cố tình nặn, bóp mụn để lấy nhân ra ngoài. Đó là cách làm sai lầm trong việc lấy mụn, vì nó có thể để lại sẹo, việc chữa mụn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Chỉ trừ trong trường hợp cần lấy nhân ra khỏi mụn thì bạn cần có nhân viên y tê làm và sau đó tuân thủ theo những nguyên tắc vô khuẩn.

5. Không được dùng xà phòng

 

Một điều cực kỳ nên tránh xa là bạn không nên sử dụng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh để làm se da và đắp mặt nạ. Bởi nếu làm vậy chỉ khiến khuôn mặt của bạn bị kích ứng da, mụn phát triển thêm mà thôi. Lời khuyên hữu ích nhất là bạn nên dùng sản phẩm dịu nhẹ 2 lần/ngày để rửa sạch da, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

6. Khi rửa mặt không được trà sát lên da

 

Bởi những bám bụi trên khăn mặt có thể bám sâu vào làn da, gây nên kích ứng da. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm với sản phẩm chăm sóc da mặt dịu nhẹ, lấy những ngón tay nhẹ nhàng massage lên gương mặt rồi làm sạch với nước sạch.

Hi vọng những lời khuyên hữu ích cho việc trị mụn hiệu quả ở trên sẽ là cẩm nang bỏ túi trong đầu bạn để những kiến thức này được thực hành, giúp làn sa của bạn được trắng sáng tự nhiên. Chúc bạn có được một làn da trắng sáng!

 

 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 460