Mẹo trị mụn cơm dứt điểm

Mụn cơm có thể xuất hiện trên khắp cơ thể của bạn, đặc biệt là gương mặt khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chỉ ra một vài mẹo trị mụn cơm dứt điểm để chúng biến mất, trả lại gương mặt tươi xinh cho chúng ta nhé.

Tinh chất trà xanh

Đó là một chất kháng khuẩn hữu hiệu, giúp mụn cơm biến mất. Đây là phương pháp trị mụn khá phổ biến nhưng cũng rất công hiệu. Bạn hãy dùng trà xanh và bôi trực tiếp lên phần mụn cơm mỗi ngày, hiệu quả sẽ được bạn kiểm chứng chỉ trong vài ngày sau đó mà thôi.

Cải bắp, xà lách

Xà lách và bắp cải là những loại thực phẩm giúp chúng ta loại bỏ mụn cơm. Chỉ bằng việc bạn ăn chúng trong vòng 2 tuần là có thể xua tan đi những mụn cơm đáng ghét đó rồi.

Trị mụn cơm hạt thầu dầu và bột nở

Bạn đang đi tìm hạt thầu dầu để chữa mụn cơm thì hãy tìm chúng ở những siêu thị hoặc các shop mỹ phẩm. Dùng hạt thầu dầu được chiết xuất thành dầu tác động vào vết mịn để loại bỏ mọi phân tử nước, chất inh dưỡng để ngăn cản sự sinh trưởng của mụn. Chúng sẽ khiến những nốt mụn cơm teo dần và rụng đi chỉ sau 2 tuần mà thôi.

Trị mụn cơm với sơn móng tay

Tron sơn móng tay có chứa thành phần chính của nó là methylmethacrylate (MMA), là loại hóa chất kết dính sử dụng trong nước sơn. Nếu bạn bôi chúng lên phần da có mụn cơm thì chúng sẽ bịt kín và làm ngừng hoạt động tuần hoàn của các mao mạch cung cấp cho mụn, Rôi làm mụn teo dần đi và biến mất.

Cách làm: bạn chỉ cần chấm sơn móng tay lên những nốt mụn cơm và để trong khoảng 1 giờ. Tiếp đó bạn dùng dung dịch cồn tẩy sơn móng tay đi, tẩy những vết sơn. Chất tẩy rửa này có tác dụng cực lớn trong việc làm biến mất những mụn cơm khỏi làn da của mình. Hãy thực hiện cách này khoảng một lần một ngày để thấy được hiệu quả của nó.

Trị mụn cơm bằng tỏi

Chuẩn bị một nhánh tỏi đem bóc cỏ, rồi bạn hãy thát lát mỏng tỏi và đắp trực tiếp lên vùng da để khoảng 10 phút. Bạn hãy kiên trì thực hiện cách này từ 1 đến 2 lần để mụn cơm nhanh teo dần và biến mất là được.

Dùng vỏ chuối

Khi ăn chuối xong, bạn hãy tranh thủ dùng vỏ chuối đề chà lên vùng da trị mụn. Làm cách này khoảng 2 đến 3 lần một ngày để phát huy được tác dụng cho đến khi mụn có biến mất thì thôi.

Lô hội điều trị mụn cơm hiệu quả

Lô hội trị mụn cơm cũng rất hiệu quả. Bạn hãy lấy lá lô hội và chẻ ra thành từng miếng, rồi dùng miếng vải mềm thấm lấy nhựa, đắp lên vùng da mụn cơm khoảng 1 phút hoặc bôi lên nốt mụn đó. Bạn hãy thực hiện cách này từ 2 đến 3 lần 1 ngày cho đến khi mụn cơm teo dần rồi mất đi nhé.

Mẹo trị mụn cơm dứt điểm vừa hướng dẫn cho các bạn thật dễ thực hiện đúng không nào. Nếu bạn cảm thấy những nốt mụn cơm đang làm phiền chính bạn thì chính là lúc bạn cần xóa tan chúng ra khỏi khuôn mặt mình bằng những cách chúng tôi vừa hướng dẫn rồi nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 574