Những cách trị mụn hiệu quả theo chỉ dẫn an toàn

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu và lựa chọn những giải pháp cũng như những phương cách trị mụn hiệu quả  giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng mụn cứ trì trệ kéo dài, gây mặc cảm tự ti.

  • Theo toa bác sĩ

Các bác sĩ da liễu hay chuyên gia về chăm sóc da nổi tiếng và giàu kinh nghiệm  sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị hiệu quả mụn theo những hướng dẫn cụ thể. Các xét nghiệm dễ dàng tìm hiểu rõ nguyên nhân phát sinh mụn. Tùy vào thể trạng và tác động sinh lý để nhắm vào phương pháp điều trị cụ thể. Các loại thuốc chỉ tác động và loại bỏ được một vài yếu tố và nguyên nhân gây ra mụn mà thôi. Nên khi kê toa thuốc, các bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc với nhau để tạo hiệu quả tốt nhất.

Khi gặp các loại mụn chứng cá không rõ thì đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ. Hiểu rõ về mụn sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị hiệu quả hơn. Đồng thời phải ngưng các loại thuốc tự mua khi không có trong toa thuốc mà bác sĩ đã chỉ định. Nếu không các bạn cũng có thể sử dụng kem trị mụn nhanh để kết hợp với toa thuốc nhằm tăng tính hiệu quả.

  • Lưu ý và sử dụng

Lưu ý trước nhất và muôn thuở là các bạn không được nặn mụn. Vì lể hay hút mụn sẽ khiến mụn phát sinh nhiều hơn thông qua chất dịch, cũng như khó trị và thường gây sẹo làm xấu da. Vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập qua khe mụn để tác động trở lại khiến vết nặn khó khỏi. Mà có khỏi thì cũng thường để lại vết thâm, sạm rất phản cảm.

Khi rửa mặt cần phải nhẹ nhàng, tránh chà xát hoặc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh làm kích ứng da và gây ra mụn mới. Tốt nhất là nên rửa bằng nước ấm kết hợp massage nhẹ. Sau khi tắm hoặc rửa sạch thì các bạn kết hợp bôi thuốc để điều trị. Cũng như các bạn nữ trước khi trang điểm thì hãy bôi thuốc trước đã.

Quá trình trao đổi chất của cơ thể thường có tình trạng ra mồ hôi cho nên cần rửa sạch da trước khi mụn phát sinh. Tác dụng cảu thuốc sẽ mất tầm khoảng hai tháng mới thấy tác dụng. Cho nên các bạn cũng phải lưu ý.

Ở trên là những lưu ý và chỉ dẫn hoa học được Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ với các bạn để có thể điều trị mụn dứt điểm, khắc phục nhanh chóng những nguyên nhân phát sinh mụn một cách hữu hiệu. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm kem trị mụn Obagi để đảm bảo kết quả tương tự.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 505