Những nguyên tắc vàng trong việc điều trị mụn trứng cá

Để giúp bạn chủ động phòng ngừa mụn trứng cá Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ nêu ra những nguyên tắc vàng cần có để bạn giúp bạn ngăn ngừa sự xâm hại của mụn trứng cá. Tuân thủ những nguyên tắc này cũng xem như bạn đã áp dụng cách trị mụn hiệu quả. Hãy chủ động phòng tránh mụn trứng cá để bảo vệ da mặt bạn nhé!

  • Bảo vệ da khỏi tác động của bụi bẩn

Da bị mụn trứng cá là do bị nhiễm khuẩn từ môi trường, những bụi bẩn từ không khí bám vào da gây tắt nghẽn lỗ chân lông tạo ra. Do đó để ngăn ngừa mụn trứng cá bạn cần phải bảo vệ da khỏi bụi bẩn. Việc này bao gồm việc rửa mặt loại sạch bụi bẩn, bịt khẩu trang để hạn chế da tiếp xúc với khói bụi và giữ cho môi trường sống không bị ô nhiễm.

Thêm một nguyên nhân nữa mà ít người để ý là chú ý kiểm tra nguồn nước. Một trong những nguyên nhân gây mụn nhiều nhất là do nguồn nước bị nhiễm bẩn. Khi đảm bảo về nguồn nước sạch bạn đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe của mình an toàn.

  • Luôn bình tĩnh và lạc quan

Hẳn rằng bạn ngạc nhiên khi điều trị mụn mà phải cần tới bình tĩnh và lạc quan, tuy nhiên nó thật sự cần thiết với bạn. Vì khi bị mụn bạn dễ cảm thấy mất tự tin và nếu mụn mọc nhiều, đặc biệt là mụn bọc bạn sẽ cảm thấy lo lắng, bất an. Việc lo lắng bất an một phần sẽ khiến bạn liên tục đổi phương pháp trị mụn, khiến mụn không những không thuyên giảm mà còn mọc thêm gây khó khăn trong việc chữa trị.

Lo lắng cũng dễ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết làm tăng mụn và phát sinh các loại bệnh khác. Do đó khi bị mụn bạn cần bình tĩnh điều trị, áp dụng 1 phương pháp trị mụn trong một thời gian nhất định. Nếu bạn sử dụng kem trị mụn để điều trị hãy chọn loại kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh gây hại da.

  • Sinh hoạt điều độ

Mụn có thể do rối loạn nội tiết gây nên mà quá trình này có thể bắt nguồn từ việc sinh hoạt thiếu điều độ. Do đó bạn cần phải cân bằng lại giờ giấc sinh hoạt, không thức quá khuya cũng không sử dụng nhiều chất kích thích gây hại cho da như bia, rượu, cà phê, thuốc lá,… Khi đảm bảo sinh hoạt điều độ bạn sẽ loại bỏ vấn đề về mụn trứng cá hiệu quả hơn.

  • Làm mát cho cơ thể

Mụn trứng cá cũng bắt nguồn từ việc cơ thể bị nóng bức kéo dài. Vì vậy nhiệm vụ của bạn là làm mát cơ thể, hạ nhiệt cho da để ngăn ngừa mụn. Làm mát cho da bao gồm việc uống 2 lít nước mỗi ngày và tăng cường chăm sóc da mặt. Bạn cũng có thể làm mát da mặt bằng cách làm các mặt nạ tự nhiên đắp mặt. Những mặt nạ tự nhiên không những giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả mà còn giúp bảo vệ da khỏi nám, sạm và dưỡng da trắng mịn tự nhiên.

Ngoài việc tuân thủ những nguyên tắc cần thiết để giúp da ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả, khi da đã bị mụn bạn có thể sử dụng kem trị mụn MD để loại bỏ mụn nhanh chóng. Kem trị mụn MD có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên giúp trị mụn trứng cá nhanh chóng và giúp ngăn ngừa mụn quay trở lại hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 574