Phương pháp hạn chế mụn lây lan

Làn da bị nổi mụn bạn cần phải chăm sóc đúng để những nốt mụn kia không thể lây lan được. Dưới đây là những phương pháp hạn chế mụn lây làn mà bạn cần quan tâm:

- Không chà xát mạnh khi rửa mặt: Nếu chà xát mạnh có thể gây kích ứng và làm da tiết nhiều dầu thêm. Nên rửa nhẹ nhàng, đắp mặt nạ trị mụn, mặt nạ tẩy tế bào chết.

- Không nên sử dụng sản phẩm dưỡng da chứa dầu: Làn da sạch mụn vẫn có nhu cầu được làm sạch, dưỡng ẩm, bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài xâm nhập như mọi loại da khác. Nếu không biết chọn đúng các loại dầu chứa trong mỹ phẩm càng làm bí tắc lỗ chân lông, gây ra mụn hoặc làm tình trạng mụn nặng thêm.

- Không trang điểm để che mụn: Mất tự tin vì mụn, ai cũng có tâm lý muốn tìm mọi cách che mụn. Hãy cẩn thận vì phấn trang điểm sẽ bịt chặt vào mụn và tạo thành ổ cho vi khuẩn phát triển. Hậu quả mụn sẽ to và la rộng hơn.

 

Nếu cần trang điểm thì nên trang điểm tự nhiên, tránh việc dồi nhiều phấn quá. Và cần tẩy trang thật sạch cho da được “thở”.

- Không phơi nắng: Ánh nắng còn làm da mất nước, chảy mồ hôi, là nguồn gốc sinh mụn hoặc làm cho mụn nặng thêm. Khi bị mụn bạn nên dùng kem chống nắng không dầu khi ra ngoài nắng.

- Không sờ, nặn mụn: Đôi bàn tay thường có nhiều vi khuẩn bám vào, nếu sờ lên mụn sẽ làm mụn sưng tấy và mọc nhiều thêm.

Khi mụn chưa chín, thay vì việc lấy được cặn bã ra ngoài, cặn bã sẽ ấn xuống sâu hơn, làm mụn sưng tấy, gây nhiễm trùng. Nặn mụn sớm còn để lại vết thâm và sẹo.

-Không ăn thực phẩm giàu iodine: Một số thực phẩm giàu iod thường làm cho mụn lâu khỏi. Mặt khác, sử dụng nhiều thức ăn có các gia vị cay nóng như gừng , ớt, tỏi, tiêu…cũng làm mụn mọc nhiều hơn.

Tag: vien uong tri mun, kem tri mun obagi

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 1947