Suy nghĩ sai lầm cần khắc phục về làn da bị mụn

Thiếu hiểu biết về mụn sẽ làm cho việc chăm sóc cũng như cách trị mụn của bạn không hiệu quả. Do đó bạn hãy tham khảo những suy nghĩ sai lầm cần khắc phục về làn da bị mụn dưới đây để nuôi dưỡng cho làn da của mình được tốt hơn nhé! 

Mụn dễ truyền nhiễm

Nhiều người nghĩ rằng mụn có thể lây, nhưng đây chỉ là suy nghĩ sai lầm. Mụn xuất hiện là do cách các hormone hoạt động trong cơ thể người và không thể được truyền từ người này sang người khác.

Có mụn là bình thường và bạn chỉ cần có để cho nó phát triển hết chu kỳ: Đây cũng là một sự huyễn hoặc. Mặc dù mụn trứng cá là bình thường nhưng có nhiều phương pháp điều trị mụn và các sản phẩm chống mụn sẵn có để tránh mụn, bảo về cho da.

Mụn đầu đen là bẩn

Đây là một nhận thức sai lầm. Mụn đầu đen là những giai đoạn đầu tiên của mụn.

Chúng phát triển khi da tiết ra quá nhiều chất nhờn. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nhìn thấy mụn đầu đen là loại bỏ chúng bằng cách sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết thay vì để chúng xuất hiện tự nhiên.

Mụn là do vệ sinh kém

Có rất nhiều bí ẩn về mụn trứng cá và vệ sinh kém cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn. Bụi bẩn và chất nhờn trên da gây ra mụn, nhưng đó là vì sự mất cân bằng hormone.

Nếu bạn rửa mặt quá nhiều, nó cũng có thể gây kích ứng da và làm xuất hiện mụn trứng cá. Các chuyên gia thẩm mỹ da khuyên bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần một ngày với một sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Mụn là do ăn các thực phẩm không thích hợp

Hiện chưa được đủ bằng chứng khoa học để chứng minh điều này. Thực tế, không có một loại thực phẩm nào có thể gây ra mụn.

Tuy nhiên, có một số người đã được nói rằng việc ăn một số loại thực phẩm nhất định như đồ ăn có dầu, thức ăn nhanh và chocolate có khả năng chịu đựng sự bùng phát của mụn trong những ngày hôm sau. Tất cả đều phụ thuộc vào cơ thể và việc ăn các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp loại trừ mụn trứng cá.

Khi bạn nặn mụn, chúng sẽ biến mất nhanh hơn

Nhiều người thích nặn mụn trứng cá, nhưng nó sẽ chỉ làm cho mọi việc tồi tệ hơn. Nó thậm chí có thể gây ra sẹo nên bạn hãy cố gắng đừng động đến chúng quá sớm.

Bạn không nên trang điểm

Đây là một vấn đề lớn trong những quan niệm sai lầm về mụn. Bạn vẫn có thể trang điểm, nhưng nó phải là loại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, phù hợp với làn da. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa.

Không có thuốc hay kem trị mụn hiệu quả

Thực tế thì hiện nay đã có những sản phẩm trị mụn rất hiệu quả như là thuốc uống trị mụn hoặc bộ kem trị mụn.

Dùng đúng đắn theo hướng dẫn của sản phẩm sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp mịn màng của làn da. Ngoài ra dùng kem trị mụn còn giúp bạn nhanh chóng xóa tan những sẹo thâm do mụn để lại và nuôi dưỡng cho làn da bạn luôn mềm mại, mịn màng.

Ánh sáng mặt trời có thể chữa mụn

Ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nhưng mặt khác, nó có thể làm khô da và tiêu diệt các tế bào. Đổi lại, nó sẽ khiến làn da của bạn tiết ra dầu nhiều hơn, mà đó lại là nguyên nhân gây mụn.

Người lớn không có mụn

Nhiều người nói rằng khi bạn sang tuổi 20, mụn sẽ biến mất, nhưng điều này là không đúng. Mụn trứng cá ở người lớn thực sự khá phổ biến. Có người 40 tuổi vẫn phải đối phó với mụn.

Chỉ có một loại mụn

Điều này có thể rõ ràng nhận thấy sự không chính xác, nhưng nhiều người không nhận thức được có rất nhiều loại mụn khác nhau. Phương thức điều trị nên phụ thuộc vào loại mụn bạn có.

Suy nghĩ sai lầm cần khắc phục về làn da bị mụn sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về mụn để từ đó có phương pháp nuôi dưỡng cho làn da bạn được mịn màng và tươi trẻ hơn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 603