Trị dứt điểm mụn cám bằng nước ép trái cây

Mụn cám tuy không ảnh hưởng lớn đến làn da như những loại mụn khác, thế nhưng nếu như bạn không kịp thời áp dụng các phương pháp để trị dứt điểm tình trạng này thì làn da của bạn sẽ càng trở nên xấu xí  và dễ bị tổn thương hơn. Tuy nhiên các công thức dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này để bạn tự tin và tỏa sáng:

Nước ép cam, cà chua

Thức uống này chứa nhiều vitamin C và A, B1, B2, B6, sắt, calci, giúp tiêu trừ mỏi mệt, cơ da bóng,mịn và đàn hồi, trị mụn cám. Cà chua được xem là trái cây dương tính,có lượng vitamin A dồi dào.

 

Chuẩn bị:

Cam chua 1 quả (có thể thay bằng chanh),cà chua 1 quả,cần tây 5 g,muối một ít,nước đá 1-2 lát.

Thực hiện: 

Cam bỏ vỏ,tách múi,lột vỏ lụa bọc ngoài múi,cà chua sau khi bỏ vỏ xắt lát vừa,cần tây rửa sạch cắt khúc,tất cả cho vào máy ép nước trái cây lấy nước. Tùy ý thích có thể thêm ít muối và thêm nước đá.

Nước ép dâu tây, bắp cải

Dâu tây là trái cây chứa nhiều vitamin C,có tác dụng trị mụn cám và mụn trứng cá.Nếu trên thân thể hay da mặt nổi nốt sần,nên dùng nhiều nước ép dâu tây,bắp cải.Thành phần sữa chua trong ly sinh tố này tăng cường thêm hiệu quả làm đẹp da mặt.

 

Chuẩn bị:

Dâu tây 100g, bắp cải 40g,sữa chua ½ ly, chanh 1/3 quả, nước đá 1-2 viên, đường 1 muỗng nhỏ.

Thực hiện:

Dâu tây,bắp cải rửa sạch;chanh gọt vỏ. Tất cả cho vào máy ép nước trái cây ép lấy nước, rồi trộn lẫn với sữa chua. Cho nước ép vào trong ly, thêm đường và nước đá.

Nước ép xoài, bưởi, sữa chua

Xoài chứa nhiều vitamin A kết hợp với sinh tố C của bưởi,là loại sinh tố rất lý tưởng cho sắc đẹp, trị mụn cám. Có thể dùng sữa đậu nành hay sữa bò thay thế sữa chua.

 

Chuẩn bị:

Xoài chín ½ quả, chanh ½ quả,bưởi ½ quả, sữa chua ½ ly, mật ong ½ muỗng nhỏ, nước đá 1-2 lát.

Thực hiện:

Xoài bỏ vỏ và hạt, bưởi bỏ vỏ ngoài, vỏ lụa,hột, chỉ lấy tép.Chanh vắt lấy nước cho vào máy xay sinh tố cùng xoài, bưởi, sữa chua, mật ong, xay nhỏ.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 919