Trị mụn bằng những món ăn ngon làm từ mướp đắng

Bạn đang loay hoay đi tìm nguyên liệu tự nhiên để giải quyết cho vấn đề mụn trên làn da của bạn nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Chẳng cần tìm đâu xa, từ những món ăn ngon hàng ngày mà bạn hay ăn là thực đơn giúp bạn trị mụn, lại vừa tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn cách trị mụn bằng những món ăn ngon làm từ mướp đắng ngay sau đây nhé.

Nước ép mướp đắng

Cách đơn giản được chế biến từ mướp đắng chính là nước ép mướp đắng. Mướp đắng trước khi cho vào máy sinh tố để xay lấy nước thì hãy rửa sạch, khoét bỏ lõi, rồi ướp vào đường trắng khoảng 1 giờ để thấm đường. Sau đó, bạn có thể cho vào máy xay sinh tốt rồi đó.

Canh mướp đắng

Rất đơn giản để bạn có được một nồi canh mướp đắng ngon lành và tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy gọt vỏ, lõi rồi thái nhỏ bỏ lên xào chín. Đến lúc đó, bạn hãy cho thêm nước vào để đun sôi lên thế là chín. Vậy là bạn đã có một nồi canh mướp đắng hoàn hảo để trị mụn trứng cá rồi nhé.

Mướp đắng ướp đá

Bạn hãy ngâm mướp đắng với đá lạnh để không còn vị đắng nữa. Sau đó, bạn hãy 

lấy ra và thử xem chúng đã hết vị đắng chưa, Nếu vẫn còn thì hãy lấy chúng ra và ngâm với một ít muối rồi ngâm bằng nước lạnh nhé.

Mướp đắng nhồi thịt

Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với món mướp đắng nhồi thịt mà bạn vẫn hay ăn hàng ngày đúng không. Nếu chưa thì hãy theo dõi và làm luôn đi nhé. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 3 quả mướp đắng rồi rửa sạch và cách vát, để độ dài khoảng 3cm. Sau đó, bạn hãy khoét bỏ lõi.

Còn phần thịt nhồi: thịt thăn được xay nhuyễn, trộn với đầy đủ các gia vị như tiêu, hành, mộc nhĩ,... Đem phần thịt nhồi này nhồi vào giữa mướp đắng mà chúng ta vừa mới chuẩn bị. Sau khi hoàn thành bạn hãy cho lên luộc cho đến khi chín thì nhấc ra nhé.

Trị mụn bằng những món ăn ngon làm từ mướp đắng mà chúng tôi vừa chia sẻ là những món ăn ngon và dễ làm, giúp cho bạn trị mụn trứng cá nhanh chóng. Bạn hãy thực hiện hàng ngày để làn da không còn mụn nữa nhé.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 500