Trị mụn bọc ở mũi bằng phương pháp đơn giản

Như bạn đã biết, mụn bọc có dấu hiệu mụn to, đỏ và nhô khá cao trên làn da của bạn. Nhưng trên hết thì mụn tập trung ở vùng cổ, lưng gây ra tình trạng đau nhức và ngứa. Mụn bọc và mụn trứng cá là dạng mụn nặng nên nó điều trị khá phức tạp. Nó sẽ làm cho người bị mụn không hết mụn mỗi ngày, và nếu không được điều trị thì nó càng phức tạp hơn. Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh chia sẻ cho bạn cách trị mụn bọc ở mũi bằng phương pháp đơn giản  này nhé.

Trị mụn bọc trên mũi bằng cơm nóng

Cớm nóng là nguyên liệu cũng giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả. Nó dùng để trị hôi nách một cách nhẹ nhàng, nhưng nó còn giúp bạn trị được mụn bọc hiệu quả hơn. Vì trong cơm nóng còn tỏa ra nhiệt lượng làm cho lỗ chân lông được nở ra, lấy đi những bụi bẩn có bám trong đó. Trong cơm nóng còn chứa nhiều Vitamin B1, để giảm viêm và tiêu sưng giúp bạn chữa mụn bọc thường xuyên.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn hãy nặn cơm nóng thành những viên tròn vừa tay rồi lăn đều,tiếp tục ấn nhẹ nhàng rồi bạn massage lên khuôn mặt, vùng 2 bên cánh mũi. Bạn hãy thực hiện những động tác nói trên khoảng 15 phút nhé. Tiếp tục thì bạn thực hiện những động tác ở trên khoảng 15 phút, rồi bạn rửa lại bằng nước lạnh nhé.

Trị mụn bọc bằng cà chua

Cà chua cũng giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả. Hãy cắt quả cà chua thành những lát tròn và mỏng. Khi đắp những lát cà chua thì hãy nằm lên giường và đắp lên mặt, đặc biệt là những nơi nổ mụn nhiều. Hãy giữ khoảng 15 phút thì bạn lột bỏ cà chua trên mặt của mình, tiến hành rửa mặt bằng nước sạch và bạn lau khô bằng khăn sạch đi nhé.

Trị mụn bằng bột nghệ vàng và lá bạc hà

Đây cũng là cách làm giúp bạn trị mụn bọc hiệu quả đó nhé. Chị em hãy dùng lá én bạc lấy nước và trộn đều cùng với lớp bột nghệ nhé, Vì trong bạc hà có chứa chất menthol có khả năng chống viêm nhiễm, kết hợp với bột nghệ làm cho làn da của bạn sẽ liền nhanh chóng. Với loại mặt nạ này thì bạn goàn toàn yên tâm, giúp làn da của bạn chống được sự viêm nhiễn, giảm đâu hữu hiệu.

Một số lưu ý khi bị mụn bọc

- Không nên để tâm trạng căng thẳng vì sẽ làm cho tuyến bã nhờn tiết nhiều

- Tẩy trang sau khi trang điểm, và không nên rửa mặt nhiều lần trong một ngày.

- Hãy tránh xa khói bụi và ánh nắng mặt trời

- Hàng ngày nên uống nước để cơ thể được tươi mát.

Trị mụn bọc ở mũi bằng phương pháp đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thật không khó chút nào. Hãy thử bằng những cách trên để có được làn da sạch mụn bọc nhé. Đó là những cách trị mụn bọc đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 486