Tuyệt chiêu điều trị mụn bọc ở mũi hiệu quả

Cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo tuyệt chiêu điều trị mụn bọc ở mũi hiệu quả để có thể bổ sung vào kiến thức về cách trị mụn, cách chăm sóc nuôi dưỡng làn da cho mình thật đúng đắn bạn nhé!

Phương thuốc rửa

Thành phần: Hoa hồng tươi độ 100gr ( chỉ lấy phần cánh hoa) và nửa lít cồn ( loại cồn thực phẩm).

Cách làm: dùng bình thủy tinh đựng cồn, cho cánh hoa vào ngâm ( ngâm trong khoảng 3 ngày là có thể dùng được). 

Mỗi lần dùng cứ 1 phần dung dịch cồn ngâm hoa hồng thì pha thêm 3 phần nước sạch, rồi lấy bông gòn hay miếng vải mềm nhúng vào, vắt ráo nước và lau nhẹ trên phần mũi nổi mụn. Ngày 1 lần trước khi đi ngủ ( lưu ý không để dung dịch rơi vào mắt).

Phương thuốc thoa

Cách làm: Lấy rễ cây dền gai đem phơi khô, đốt cháy thành than, tán thành bột, rồi hòa chung với dầu mè.

Cách sử dụng: Lấy dung dịch trên chấm vào nơi có mụn ở mũi vào lúc nghỉ trưa, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Đối với những trường hợp cánh mũi hay bị ửng đỏ, sau đó xuất hiện các tia đỏ có mụn bọc, lâu ngày làm da dày lên, xù xì, bạn có thể áp dụng bài thuốc từ y học cổ truyền như sau:

Nhân sâm và cam thảo

Thành phần: Nhân sâm ( 10gr), cam thảo ( 10gr), tang bạch bì, hoàng bá (mỗi thứ 20gr), tỳ bà diệp ( 30gr), hoàng liên ( 12gr).

Cách làm: Các loại nguyên liệu trên đem sắc với 600ml nước, đun cạn để còn khoảng 300ml. Mỗi ngày dùng 3 lần ( mỗi lần 100ml) sau bữa ăn, sẽ có tác dụng chữa trị mụn đỏ, mụn trứng cá do nóng nhiệt.

Từ rễ cỏ tranh

Thành phần: 30gr rễ cỏ tranh, 30gr rễ cỏ mực và 50gr sinh địa.

Cách làm: Đem nấu sôi với 2 lít nước, lấy uống hằng ngày.

Từ lòng trắng trứng với quả hạnh nhân

Cách chế biến: Lấy 100gr quả hạnh nhân đem sao vàng, bỏ vỏ, giã thành bột mịn, cho vào lọ đậy kín.

Cách sử dụng: Mỗi lần dùng một ít bột hạnh nhân pha với lòng trắng trứng gà đắp lên mũi trước lúc đi ngủ, để vậy đến sáng rửa sạch. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Phương thuốc từ hạnh nhân và bí đao

Thành phần: 200gr bí đao tươi, 20gr quả hạnh nhân ( giã nát), 50gr tang bạch bì, 50gr ý dĩ.

Cách chế biến: Cho bí đao cùng 3 vị thuốc trên vào nấu chung với 2 lít nước. Nấu sôi 15 phút, lấy nước uống trong ngày sẽ có công dụng chữa trị mụn nổi nhiều trên mũi.

Mẹo nhỏ cho bạn

Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng mụn một cách thật hiệu quả thì bên cạnh việc dùng các phương pháp ở trên bạn nên dùng viên uống trị mụn giải độc cho mình.

Viên uống sẽ bổ sung dưỡng chất vào cơ thể để kịp thời xóa tan các nguyên nhân gây mụn cho bạn, đồng thời nuôi dưỡng chăm sóc làn da và sức khỏe cho bạn một cách thật an toàn và hiệu quả.

Hãy nhanh chóng áp dụng tuyệt chiêu điều trị mụn bọc ở mũi hiệu quả để được sở hữu một làn da đẹp và không còn mụn quấy rầy nữa bạn nhé!

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 621