10 lỗi nên tránh để được sở hữu mái tóc nhuộm đẹp

Hãy cùng Mỹ Phẩm Thảo Linh tham khảo 10 lỗi nên tránh để sở được sở hữu mái tóc nhuộm đẹp để giúp cách chăm sóc tóc nhuộm được tốt hơn bạn nhé!

Nhuộm tóc khi da đầu bẩn, tóc bị hư

Lỗi này chính là nguyên nhân khiến chất lượng nhuộm  kém, nhanh phai và gây tổn thương đến tóc. Vì vậy, nên xử lý triệt để bụi bẩn, gàu... trong thời gian 1 tháng khi nhuộm. 

Nên cắt tỉa những lọn tóc xấu và đảm bảo độ ẩm khi cần trước khi nhuộm.

Sấy tóc trước khi nhuộm

Sức nóng của máy sấy tóc là nguyên nhân khiến vẩy tóc bị mở ra và khiến màu nhuộm không thể bền màu. 

Vì vậy, trước một vài giờ khi nhuộm không được sấy tóc, chỉ nên gội đầu sạch để tóc không còn chứa có các gốc tự do như bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi...

Chọn màu nhuộm dựa trên màu sắc ghi trên hộp thuốc

Lỗi này thường gặp với những người hay mua thuốc nhuộm về tự làm lấy tại nhà. Đôi khi màu sắc trên hộp hay vỏ bao bì chỉ mang tính quảng cáo, vì vậy khi chọn mua thuốc nhuộm cần tìm hiểu kỹ nơi bán hay những người đã qua sử dụng để biết rõ chất lượng cụ thể. 

Thuốc nhuộm phải hợp với sở thích của cá nhân và hợp với màu da.

Quên không kiểm tra hàm lượng các chất gây dị ứng của thuốc nhuộm

Đây là sai lầm của nhiều người thiếu hiểu biết về độ an toàn, đặc biệt là rủi ro gây dị ứng. Sau khi đã chọn được thương hiệu cụ thể, nên thử một ít lên tóc ở phía cổ hay sau tai, nếu bị dị ứng mẩn đỏ viêm nhiễm dị ứng, rụng tóc hoặc bất kỳ những phản ứng xấu xảy ra thì phải loại bỏ ngay. 

Đọc kỹ mọi hướng dẫn có trên nhãn bao bì và nhuộm thử 1 - 2 ngày trước khi nhuộm chính thức.

Nhuộm toàn bộ mà không thử

Lỗi này thường gặp với những mái tóc đã qua hoá chất nên khi nhuộm không được như ý, chất lượng kém. 

Để khắc phục, có thể dùng một lọn tóc nhỏ nhuộm thử trước khi nhuộm chính thức.

Dây bẩn ra da, quần áo

Do cẩu thả hoặc vội vàng, sơ ý mà nhiều trường hợp màu nhuộm bị dây bẩn ra quần áo, chân tay và vào mắt. Nên dùng khăn mặt quấn quanh cổ, vùng da cổ hoặc dùng áo choàng để bảo vệ. 

Phải mang găng tay khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, sau khi nhuộm xong nên dùng cồn lau sạch những chỗ bẩn trên da, trên tay.

Chọn màu không đúng

Thực tế có những người chọn thuốc nhuộm lại khác hẳn với màu tóc tự nhiên và gây giảm thẩm mỹ (trừ nhuộm trái màu). 

Theo kinh nghiệm, nên chọn màu phù hợp với màu tóc tự nhiên, riêng nhuộm chân tóc nên dùng màu nhạt hơn để làm tăng sự hài hòa và không bị lộ chân tóc.

Nhuộm không đúng quy trình làm tổn thương đến tóc

Thay vì làm cho tóc đẹp, nhiều người khi nhuộm đã làm cho tóc xấu đi, rụng tóc, vì vậy khi nhuộm xong nên gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm để hạn chế tóc rụng.

Lạm dụng thuốc nhuộm

Nhuộm tóc là công việc mang tính nghệ thuật, nếu ít kinh nghiệm, lạm dụng màu vừa tốn tiền lại gây hư hỏng tóc. Nên đến thợ nhuộm hoặc nhờ những người có kinh nghiệm làm giúp hộ.

Nhuộm cả lông mi, lông mày

Đây là sai lầm của rất nhiều người. Theo khuyến cáo thì không nên dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mi, lông mày, chỉ nên dùng thuốc nhuộm cấp y tế để nhuộm những vị trí này nhằm đảm bảo sức khỏe cho mắt.

 

Đọc kĩ 10 lỗi nên tránh để được sở hữu mái tóc nhuộm đẹp để bổ sung kiến thức chăm sóc tóc cho mình trong những lần nhuộm tóc bạn nhé!

 

Xem thêm:

      - Cách tri rụng tóc bằng hà thủ ô.

      - Các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sau sinh.

      - Bí quyết chăm sóc mái tóc khi đi mưa về.

 

Tag: thuoc moc toc, dau goi tri rung toc.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 573