11 mẹo hay giúp mái tóc tránh những hư tổn trong cuộc sống

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tổn thương cho mái tóc của bạn mà nếu không được chăm sóc kỹ thì bạn sẽ phải đối diện với tình trạng hư tổn rất khó phục hồi của mái tóc. Dưới đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn bớt đi những tình trạng hư tổn cho mái tóc và nâng cao độ chắc khỏe mượt cho chúng.

Hiểu rõ mái tóc: Nếu bạn muốn tránh những lỗi cơ bản khi chăm sóc tóc, điều đương nhiên là bạn cần biết rõ mái tóc của mình. Nó thuộc chất tóc gì, khô hay dầu, mỏng hay dày? Công việc này giúp bạn lựa chọn các loại mỹ phẩm và dụng cụ chăm sóc tóc đúng cách.

Để tóc khô tự nhiên: Một trong những cách ngăn chặn thương tổn cho tóc hiệu quả nhất là thường xuyên để tóc khô tự nhiên. Nếu bạn không có nhu cầu tạo kiểu hay vội vàng, hãy để tóc khô tự nhiên sau khi gội. Phương pháp này sẽ bảo vệ lượng ẩm sẵn có trong tóc và hạn chế lượng tóc chẻ ngọn và bị rụng.

Sử dụng mỹ phẩm bảo vệ tóc: Một cách làm tóc hư tổn nặng là bỏ qua việc dùng các loại mỹ phẩm bảo vệ khi tạo kiểu cho mái tóc bằng  máy tạo nhiệt. Những loại keo xịt hay gel dưỡng sẽ giúp mái tóc chống lại sức nóng của máy uốn hay máy ép. 

Lau tóc đúng cách: Sau khi tắm, việc lau tóc sẽ giúp tóc khô nhanh hơn.Tuy vậy, việc lau tóc và chà xát khăn tắm mạnh sẽ khiến tóc dễ bị rụng hơn. 

Tạo kiểu đơn giản: Nếu bạn muốn vừa chăm sóc tóc vừa tạo những kiểu tóc đặc biệt thì hãy chọn những mẫu tóc đơn giản, không tạo áp lực lên sợi tóc. Ngoài việc thoa gel tạo kiểu tóc, đừng quên nới lỏng các lớp tóc búi hay buộc để tóc không bị quá bó chặt.

Nhuộm tóc đúng cách: Nếu bạn đang sở hữu chất tóc mỏng và yếu, bạn cần thật sự cẩn thận nếu quyết định nhuộm tóc. Những màu sắc tự nhiên và tối thường không tạo ra những tổn thương sâu sắc tới mái tóc bằng những màu sáng. 

Kiểm soát nhiệt độ: Khi bạn tạo kiểu với máy uốn hay máy ép, hãy đảm bảo là bạn dùng những loại máy có khả năng kiểm soát nhiệt độ. Khi làm đẹp tóc với các loại máy, bạn chỉ nên chọn nhiệt độ thấp để hạn chế tổn thương

 
Không kéo giãn tóc: Khi ép tóc, bạn thường có thói quen kéo tóc mạnh để mong giữ nếp tóc tốt và lâu hơn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ càng khiến tóc dễ rụng và yếu hơn, lượng tóc chẻ ngọn vì thế cũng tăng nhiều hơn. 
 
Không gội đầu quá kỹ: Một trong những sai lầm phổ biến của phái đẹp là gội đầu quá kỹ và nhiều lần trong một tuần. Dầu gội không những giúp làm sạch các sợi tóc mà còn lấy đi phần nào dưỡng chất trên tóc. Nếu bạn lạm dụng dầu gội, chúng sẽ làm cạn kiệt dưỡng chất trên tóc và làm tóc khô rụng và dễ chẻ ngọn. 
 
Chọn đúng loại lược: Loại lược mới sẽ giúp chải tóc nhẹ nhàng và kích thích da đầu tiết dầu để chăm sóc tóc từ chân tới ngọn. Các loại lược khác nhau sẽ dành cho chất tóc và độ dày khác nhau của mái tóc. Điều này phụ thuộc vào việc bạn hiểu rõ mái tóc tới đâu và cần những loại lược gì cho công việc làm đẹp tóc.
 
Bảo vệ tóc khi ngủ: Mái tóc thường dễ bị gãy rụng và xơ rối, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tết lỏng các lọn tóc lại. Việc tết tóc sẽ giảm thiểu tóc rối, gãy và giảm áp lực lên mái tóc. Ngoài ra, mái tóc sau đêm sẽ xoăn nhẹ nhàng và thật tự nhiên.
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 475