3 Cách trị nấm da đầu hiệu quả nhất

Hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ giúp bạn trị nấm da đầu bằng 3 loại thảo dược thiên nhiên vô cùng quen thuộc trong đời sống của bạn. Áp dụng một trong 3 cách trị nấm da đầu tại nhà này bạn sẽ loại bỏ nấm da đầu vô cùng hiệu quả mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền.

  • Bột nở

Bột nở là nguyên liệu quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của mình. Ngoài công dụng như một loại chất kích thích thúc đẩy thực phẩm nở ra, bột nở còn giúp trị nấm da đầu vô cùng hiệu quả. Để trị nấm da đầu bằng bột nở bạn hãy dùng bột này pha với nước sao cho thu được hỗn hợp sệt để gội đầu. Bột nở giúp loại bỏ tình trạng nấm da đầu hiệu quả là nhờ thành phần chứa chất giúp cân bằng độ pH. Việc giúp cân bằng độ pH sẽ giúp làm giảm lượng axit có trên da đầu giúp thổi bay nấm hiệu quả.

  • Hàn the

Cũng như bột nở, hàng the không chỉ là loại thực phẩm dùng trong bếp mà còn hỗ trợ trị nấm da đầu hiệu quả. Vì vậy bạn có thể loại bỏ nấm da đầu hiệu quả và ngăn ngừa sự tái lại tình trạng bằng hàng the. Thành phần của hàng the chứa nhiều chất giúp chống viêm, chống khuẩn nên sẽ giúp da đầu trị nấm hiệu quả đồng thời ngăn ngừa nấm quay trở lại.

Hàng the bạn cũng dùng tương tự bột nở, đem trộn chung nó với nước để được dung dịch gội đầu. Dung dịch này bạn có thể dùng thay cho thuốc trị nấm da đầu. Khi gội đầu bằng dung dịch dầu gội xong bạn hãy gội sạch lại bằng nước rồi xả tóc lại bằng nước hàng the để trị nấm da đầu nhanh nhất.

  • Oxy già và giấm táo

Oxy già và giấm táo được xem là phương thuốc chữa nấm da đầu hiệu quả nhất vì thành phần của chúng đều chất chống viêm, chống khuẩn cao. Khi đem 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau bạn sẽ tăng gấp đôi khả năng chống khuẩn giúp loại bỏ nấm da đầu hiệu quả.

Bạn chỉ cần trộn chúng với một ít nước theo tỉ lệ 10 phần nước và 1 phần các nguyên liệu. Với hỗn hợp này bạn không dùng gội đầu mà sử dụng bôi lên vùng da đầu bị nấm và giữ nó trong 15 phút để dưỡng chất thấm sâu giúp diệt tận gốc nấm da đầu. Sau đó bạn hãy gội lại đầu thật sạch với nước mát.

Nếu bạn không có thời gian để biến tấu những nguyên liệu thường dùng trong đời sống để trị nấm da đầu bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc để trị nấm da đầu. Vì trong những sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc có chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên và chất kháng khuẩn để làm thông thoáng nang tóc, kích thích tóc mọc nhanh, do đó cũng đồng thời giúp trị nấm da đầu hiệu quả.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 514