3 Giải pháp giúp chặn đứng rụng tóc bảo vệ tóc an toàn trước những tác nhân xấu

Với mong muốn giúp bạn nắm được cách trị rụng tóc hiệu quả, hôm nay Mỹ Phẩm Thảo Linh sẽ mách nhỏ cho bạn 3 giải pháp giúp chặn đứng rụng tóc, bảo vệ tóc an toàn trước những tác động của môi trường. Bạn có thể trị rụng tóc hiệu quả hoặc ngăn ngừa tình trạng nếu bạn chưa mắc phải bằng những biện pháp hữu hiệu này. Dùng những phương pháp giúp chặn đứng rụng tóc bạn sẽ không phải tốn thời gian để trị rụng tóc nữa.

  • Bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc

Mái tóc chúng ta được cấu thành từ những dưỡng chất thiên nhiên mà thành phần mang tính quyết định là protein. Do đó bạn cần bổ sung nguồn dưỡng chất này đầy đủ để giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh. Thiếu hụt protein không những làm cho tóc yếu đi dễ gãy rụng mà còn khiến cho da đầu cũng bị tổn thương theo. Protein có nhiều trong những thực phẩm như trứng, tảo xoắn khô, sữa chua, pho mát, hạt bí đỏ, đậu phộng,… Với những loại thực phẩm này bạn có thể dùng bổ sung vào bên trong cơ thể để giúp tóc phát triển khỏe mạnh từ gốc đến ngọn.

  • Tránh các hóa chất độc hại

Là một bộ phận cơ thể người nên mái tóc cũng không thể chịu được sự tác động của hóa chất có hại. Những hóa chất có thể làm hại da đầu có thể kể đến những loại mỹ phẩm cho tóc có chứa cồn, kiềm, chất tạo bột, mùi hương nhân tạo hay chất bảo quản. Trong trường hợp da đầu nhạy cảm, những loại hóa chất này có thể dẫn đến việc rụng tóc không kiểm soát. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng hóa mỹ phẩm làm đẹp tóc và khi tóc có dấu hiệu bị rụng bạn nên ngưng hoàn toàn việc sử dụng hóa mỹ phẩm, có như vậy bạn mới không phải dùng đến thuốc trị rụng tóc nữa.

  • Can thiệp giúp cải thiện điều tiết nhờn trên da dầu

Tất nhiên da đầu chúng ta có thể tự điều tiết chất nhờn nhưng khi chúng gặp những loại bệnh do nấm hoặc do gàu gây nên tuyến bã nhờn sẽ mất kiểm soát. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra da đầu mình thường xuyên, nếu cảm thấy da đầu quá khô thì bạn hãy bổ sung chất dưỡng ẩm cho da đầu. Những loại dầu dưỡng tự nhiên hoặc mặt nạ trái cây, rau củ sẽ vô cùng tốt cho mái tóc của bạn. Với da đầu ẩm ướt và nhiều nhờn bạn có thể thường xuyên gội đầu bằng những loại thảo mọc có tính kháng khuẩn và khả năng kiểm soát nhờn cao để giúp da đầu chống nấm, giúp tóc phát triển khỏe mạnh nhất.

Ngoài những biện pháp giúp chặn đứng rụng tóc kể trên bạn có thể loại bỏ nguy cơ rụng tóc, trị rụng tóc hiệu quả bằng những sản phẩm dầu gội trị rụng tóc hiệu quả. Những sản phẩm dầu gội trị rụng tóc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho da đầu và mái tóc của bạn. Hiện nay những loại dầu gội này trên thị trường rất đa dạng, bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho da đầu và mang lại hiệu quả trị rụng tóc cao.

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 355