4 “không” cơ bản để có mái tóc khỏe đẹp tự nhiên

Hãy cùng Mỹ phẩm Thảo Linh tìm hiểu cụ thể về 4 “không” cơ bản để có mái tóc khỏe đẹp tự nhiên nhăm bổ sung thêm một số kinh nghiệm bổ ích để chăm sóc vẻ đẹp của mái tóc chính mình hiệu quả hơn nhé.

Không nên gội đầu đều đặn mỗi ngày

Bạn nghĩ rằng việc gội đầu đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tóc sạch hơn, phát triển tốt hơn, khỏe đẹp hơn? Hoàn toàn sai lầm đấy nhé, trong nguyên tắc làm đẹp “cái gì quá” cũng sẽ không tốt, và việc gội đầu cũng như thế. 

Với việc gội đầu đều đặn hàng ngày sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên do chân tóc sản sinh ra để bảo vệ da đầu và tóc đồng thời, nó sẽ làm cho tóc khô hơn, giòn hơn, dễ hư tổn và gãy rụng hơn rất nhiều đấy.

Đặc biệt đối với những bạn gái đang sở hữu mái tóc nhuộm, uốn sang trọng, quý phái thì việc gội đầu quá nhiều còn làm cho mái tóc uốn nhanh mất nếp và màu tóc nhuộm bị phai nhanh hơn nữa đấy.

Chính vì vậy, tuyệt đối không nên gội đầu quá nhiều nhé, mỗi tuần bạn chỉ cần gội từ 2-3 lần là đạt yêu cầu rồi đấy.

Không tác động mạnh đến tóc khi tóc đang còn ướt

Bởi vì sợi tóc vốn mỏng manh, bé nhỏ sẽ càng yếu ớt hơn, dễ hư tổn hơn, xơ rối hơn khi còn còn ướt nếu bị một số tác động như xoa mạnh tóc; dùng khăn khô cứng lau tóc; dùng tay vò mạnh tóc khi gội hay dùng lược dày để chải tóc ngay khi gội xong,… có thể bạn không biết nhưng tất cả những hành động đó chính là nguyên nhân khiến tóc của bạn rụng nhiều hơn, khô hơn, xơ hơn, hư tổn hơn rất nhiều đấy.

Chính vì vậy, hãy nhẹ nhàng, nâng niu mái tóc khi nó còn ướt, và chỉ dùng khăn bông mềm mại thấm khô tóc thôi nhé.

Không sử dụng nhiệt và hóa chất tác động lên tóc

Ngày nay, công nghệ làm đẹp tóc hết sức đa dạng và phong phú, chỉ trong nháy mắt có thể biến mái tóc thẳng thành mái tóc uốn xoăn, mái tóc đen thành mái tóc màu hay thậm chí là sự kết hợp bao gồm cả tóc ép, tóc uốn, tóc nhuộm trên cùng một mái tóc. 

Vậy cái gì đã tạo nên điều “kỳ diệu” đó? Bản chất vấn đề chỉ bao gồm 2 công cụ cơ bản là nhiệt độ và hóa chất, và đây cũng chính là 2 “thủ phạm” cực kỳ nguy hiểm “đe dọa” đến vẻ khỏe đẹp mái tóc của bạn về lâu dài đấy. Hầu hết các nàng đam mê việc thay đổi kiểu tóc hết mốt này đến kiểu kia đều phải ở hữu mái tóc hư tổn rất nặng nề, khó phục hồi, đó là chưa kể đến những ảnh hưởng không tốt của hóa chất đến sức khỏe của bạn nữa đấy.

Chính vì vậy, để có thể sở hữu mái tóc khỏe đẹp tự nhiên, bạn cần tránh xa việc làm đẹp tóc bằng nhiệt và hóa chất nhé, kể cả việc sử dụng máy sấy nóng để làm khô tóc cũng nên hạn chế bởi một khi mái tóc đã hư tổn nặng nề thì việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn.

Không nên đi ngủ khi tóc còn ướt

Nếu bạn đi làm về muộn, cảm thấy mệt mỏi và muốn đi ngủ ngay thì đừng nên gội đầu nhé bởi việc đi ngủ khi tóc còn ướt là một điều hết sức tồi tệ đối với sức khỏe và vẻ đẹp mái tóc, nó khiến cho da đầu sản sinh nhiều gàu, nấm tóc, làm tóc gãy rụng, mất nếp, xơ rối, hư tổn hơn rất nhiều. 

Do đó việc đi ngủ khi tóc chưa khô hẳn là một điều hoàn toàn không nên mà bạn cần tuyệt đối tránh nhé.

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì một mái tóc bóng mượt, khỏe đẹp tự nhiên từ gốc đến ngọn vẫn có những sức cuốn hút hết sức lạ kỳ, hãy thực hiện các biện pháp chăm sóc tóc cẩn thận và tránh xa 4 “không” cơ bản để có mái tóc khỏe đẹp tự nhiên trên đây nhé.

Chúc bạn luôn biết chăm sóc vẻ đẹp của chính mình theo cách hoàn hảo nhất.

 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 785