4 nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm ở tuổi 30

Vậy, bài viết này các bạn hãy cùng với Mỹ Phẩm Thảo Linh tìm hiểu về 4 nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc sớm ở tuổi 30 nhé!

  • Di truyền

Trường hợp bố hoặc mẹ của bạn bị bạc tóc từ khi còn trẻ thì bạn cũng có thể sẽ bị bạc tóc do di truyền. Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc sớm ở các bạn trẻ. Khi cơ thể chúng ta dừng sản xuất melanin cho tóc, dẫn đến việc tóc của bạn sẽ bị bạc sớm khi còn rất trẻ.

Di truyền

  • Rối loạn tuyến giáp

Hệ tuyến giáp trong cơ thể bạn không sản xuất đủ hormone dẫn đến tình trạng bạn sẽ bị suy giáp. Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa thì tác dụng phụ của suy giáp có thể dẫn đến triệu chứng khiến tóc bạc sớm. Nếu bạn đã mắc phải bệnh về rối loạn tuyến giáp thì bạn cần phải đến sự hỗ trợ của các bác sỹ để điều trị kịp thời, để bù đắp các hormone mà cơ thể không sản xuất tự nhiên được.

  • Thiếu vitamin

Nguyên nhân thứ ba gây ra tình trạng bạc tóc sớm là do sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B. Khi cơ thể chúng ta bị thiếu vitamin thì rất có nhiều trương hợp bị mắc bệnh thiếu máu, sức khỏe sẽ không được đảm bảo. Do vậy, bạn cần bổ sung lượng vitamin cần thiết khi cơ thể đang thiếu hụt vừa ngăn ngừa được tình trạng bạc tóc sớm còn giúp cơ thể có sức khỏe tốt.

  • Căng thẳng, stress

Khi chúng ta gặp phải những áp lực từ cuộc sống, công việc khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tình trạng mất ngủ kéo dài khiến sức đề kháng cơ thể kém dẫn đến tình trạng bạc tóc sớm. Để cải thiện được tình hình này thì các bạn cần phải luôn để tâm trạng thật ổn định, biết cách điều chỉnh tâm lý của mình, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thật khoa học và phù hợp.

Căng thẳng

Với những gì mà Mỹ Phẩm Thảo Linh đã chia sẻ ở trên, các bạn đã có thể hiểu rõ được nguyên nhân xảy ra tình trạng tóc bạc sớm hay chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng bạc tóc sớm ở tuổi 30 nhé!

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 497