4 sai lầm phổ biến nhất trong việc chăm sóc tóc mùa đông

Chính vì vậy, Mỹ phẩm Thảo Linh sẽ tư vấn cho các bạn 4 sai lầm phổ biến nhất trong việc chăm sóc tóc mùa đông dưới đây để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc mái tóc đẹp đúng chuẩn nhé.

Gội đầu bằng nước nóng là sai lầm trong việc chăm sóc tóc mùa đông

Vào những ngày đông lạnh thì việc gội đầu bằng nước nóng trở thành thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ bởi nó giúp bạn cảm thấy dễ chịu và không “ngại” gội đầu do cảm giác rét buốt, tuy nhiên đây là nguyên nhân khiến da đầu và tóc của bạn khô hơn, dễ gãy rụng hơn và sản sinh gàu nhiều hơn.

Chính vì vậy, tốt nhất hãy sử dụng nước lạnh hoặc nước hơi ấm để gội đầu trong mùa đông để bảo vệ vẻ khỏe đẹp của mái tóc bạn nhé, tuy nhiên bước cuối cùng bạn tuyệt đối không được quên phải xả sạch tóc bằng nước lạnh đấy.

Thường xuyên sử dụng máy sấy nóng để làm khô tóc khiến tóc hư tổn

Mùa đông lạnh khiến tóc bạn rất khó để khô một cách tự nhiên, do đó nhiều chị em có thói quen sử dụng máy sấy nóng để làm khô tóc đồng thời làm ấm cơ thể một cách hiệu quả sau khi gội đầu, tuy nhiên đây chính là sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ hơn rất nhiều, không những thế nếu thường xuyên sử dụng máy sấy nóng còn làm cấu trúc tóc thay đổi nữa đấy. 

Bạn cần hạn chế nhé, hãy sử dụng máy sấy mát để làm khô tóc hoặc nếu sử dụng máy sấy nóng thì hãy sử dụng nhiệt độ thấp nhất và giữ khoảng cách giữa tóc và máy ít nhất 15 cm đấy.

Chải tóc quá nhiều, quá mạnh là sai lầm khi chăm sóc tóc mùa đông

Chính gió lạnh mùa đông sẽ là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn dễ rối hơn rất nhiều, do đó nhiều bạn gái có thói quen thường xuyên chải tóc và chải rất mạnh mà không biết rằng chính động tác đó lại khiến mái tóc trở nên yếu hơn, gãy rụng nhiều hơn. 

Để giải quyết hiệu quả vấn đề này bạn cần thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc, sử dụng lược răng thưa để chải tóc, bảo vệ tóc cẩn thận khi đi ra ngoài và nếu có thể hãy sắm cho mình 1 chai xịt dưỡng tóc có tác dụng gỡ rối hiệu quả để chăm sóc tóc nhé.

Không đắp mặt nạ dưỡng tóc đều đặn là sai lầm chăm sóc tóc mùa đông

Trong những ngày mùa đông lạnh giá, bạn gái chúng mình thường rất lười chăm sóc tóc bởi chỉ muốn cuộn tròn trong chăn ấm áp thôi phải không nào. Trong khi đó, mùa đông chính là thời gian tóc rất dễ hư tổn và cần chăm sóc cẩn thận, cung cấp dưỡng chất cho tóc phát triển hơn những mùa khác nữa đấy. Chính vì vậy, đừng vì cái lạnh mùa đông mà lười đắp mặt nạ dưỡng tóc để rồi phải đối mặt với mái tóc xơ rối, thiếu sức sống nhé.

Đặc biệt, vào mùa đông, bạn cần sử dụng mặt nạ cho tóc từ những nguyên liệu giàu chất dưỡng ẩm để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp như dầu dừa, dầu ô liu, trứng gà, sữa tươi, bơ chín,… nhé. Những nguyên liệu này thường dễ kiếm và có cách thức thực hiện đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Để có được mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt vào mùa đông quả thật không khó nếu bạn biết chăm sóc đúng cách và tránh xa 4 sai lầm phổ biến nhất trong việc chăm sóc tóc mùa đông trên đây nhé. 

Hãy luôn biết cách làm đẹp cho mái tóc của chính mình thật hiệu quả để luôn tự tin, quyễn rũ mỗi ngày bạn nhé. 

Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 552