5 biện pháp giúp cải thiện mái tóc mỏng

Mái tóc mỏng thường ít hoặc  không thể tạo được nhiều kiểu và cũng làm giảm đi độ bồng bềnh óng ả. Chính vì thế những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng thường cảm thấy thiếu sự tự tin khi giao tiếp trước đám đông.

Tuy nhiên hiện nay với các kiểu tóc giúp che đi khuyết điểm về tóc mỏng thì hãy yên tâm đi nhé, chỉ bằng vài phụ kiện và động tác đơn giản, mái tóc của bạn đã trở nên đẹp tự nhiên trông thấy. Hơn nữa, nếu bạn biết kết hợp với các biện pháp chăm sóc bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc của mình thì tình trạng trên chắc chắn sẽ không còn.

Hãy cùng tham khảo 5 biện pháp giúp bạn cải thiện mái tóc mỏng của mình nhé!

Dùng sản phẩm dành cho tóc mỏng: Lưu ý đầu tiên dành cho bạn là hãy dùng những sản phẩm dành cho tóc mỏng. Dầu gội, dầu xả hay dầu dưỡng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại bất kì nhãn hiệu chăm sóc tóc nào với sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn. Những sản phẩm chuyên dụng này có chứa thành phần làm phồng tóc, giúp bạn nhanh chóng có được độ bồng bềnh mơ ước cho mái tóc của mình.
 
Dùng lược răng thưa: Tóc mỏng có sợi tóc nhỏ và cấu trúc tóc yếu hơn tóc bình thường. Vì vậy, khi tạo kiểu, mái tóc của bạn "tiềm tàng" khả năng tổn thương cao nhất trong tất cả các loại tóc. Bí quyết là hãy thay chiếc lược của bạn bằng lược răng thưa ngay lập tức. Bằng cách này, bạn sẽ chải dễ dàng hơn và tránh làm rụng mái tóc vốn đã ít ỏi của mình.
 
 
Chú ý khi sấy tóc và vuốt dưỡng: Vì nếu không dùng đúng cách, nó sẽ khiến tóc bạn bị rối hoặc càng xẹp xuống một cách thảm hải. Sau khi gội đầu, bạn nên sấy tóc tập trung vào phần chân tóc theo chiều từ dưới hướng lên. Khi tóc đã khô được 80%, hãy cúi đầu cho tóc đổ dài xuống dưới và dùng xả khô hoặc mousse tạo kiểu vuốt đều, nhất là phần chân tóc. 
 
Hạn chế dụng cụ làm tóc bằng nhiệt: Đây cũng là 1 trong những gạch đầu dòng quan trọng cho những cô nàng tóc mỏng. Bởi lẽ, việc tác dụng trực tiếp nhiệt lên tóc sẽ gây tổn hại cực kì lớn đến những sợi tóc vốn đã không mấy khỏe mạnh của bạn. 
 
Chọn màu tóc phù hợp: Đối với mái tóc mỏng, màu tóc cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo "ảo giác" tóc dày và bồng bềnh hơn. Hãy tuyệt đối tránh xa những kiểu nhuộm 2 màu trở lên như nhuộm hightlight hay nhuộm phai. Sự chênh lệch màu sắc này chỉ khiến tóc bạn trông nổi bật và càng "khoe mẽ" mái tóc mỏng của mình. Bạn nên chọn những gam màu phủ đều và không quá khác biệt với màu da để tạo cảm giác tóc dày hơn nhé.
 
Mỹ Phẩm Thảo Linh |05/06/2018 |Lượt xem: 531